Saturday, May 27, 2023
spot_img

Cựu TT Obama bị Dân Chủ chỉ trích vì nhận tiền từ Cộng Hòa

Cali Today News – Chuyện cựu TT Barack Obama nhận 400,000 đô la từ một công ty của Wall Street cho bài diễn văn của ông ở Chicago đã trở thành đề tài nóng hôm thứ tư 3/5 khi chính nhiều thành phần cấp tiến trong Dân Chủ chỉ trích ông mạnh mẽ.

Giới này đã giận dữ khi biết ông Obama nhận số tiền nói trên từ công ty tài chính Cantor Fitzgerald. Chuyện này “hâm nóng” trở lại tranh cãi giữa giới tự do và giòng chính của Dân Chủ khi ông Bernie Sanders và bà Hillary Clinton còn vận động trong các kỳ bầu sơ bộ.

Cả ông Sanders và bà Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren của Dân Chủ đều bảy tỏ “thất vọng đối với ông Obama”, nhưng nhiều người khác trong Dân Chủ vẫn tìm cách bênh vực ông, vì họ nói khi đã trở thành công dân, ông Obama có quyền tự do trong tài chính.

Photo Courtesy: The Hill

Những người này còn tố cáo các chỉ trích nội bộ nhắm vào cựu TT Barack Obama sẽ làm “yếu đi” phong trào chống đối của Dân Chủ nhắm vào các chủ trương hiện nay của TT Donald Trump.

Bà Nina Turner, một người ủng hộ ông Sanders, không đồng ý với lập luận này. Bà nói: “Cựu TT Obama đúng là không còn làm chức vụ công quyền nào, nhưng ông ấy là biểu tượng mạnh mẽ nhất của Dân Chủ, vì thế mọi người đều thất vọng về chuyện ông nhận tiền như thế”

Bà Nina nói: “Thực không đúng khi một cựu Tổng Thống Dân Chủ lại đi nhận tiền từ một giới đối lập với mình”. Có vẻ như ông Obama cũng “giật mình”, vì văn phòng của ông công bố một bản giải thích dài dòng vì sao ông xứng đáng được chi trả như thế.

Đào Nguyên (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT