Cựu TT Obama bị Dân Chủ chỉ trích vì nhận tiền từ Cộng Hòa

Cali Today News – Chuyện cựu TT Barack Obama nhận 400,000 đô la từ một công ty của Wall Street cho bài diễn văn của ông ở Chicago đã trở thành đề tài nóng hôm thứ tư 3/5 khi chính nhiều thành phần cấp tiến trong Dân Chủ chỉ trích ông mạnh mẽ.

Giới này đã giận dữ khi biết ông Obama nhận số tiền nói trên từ công ty tài chính Cantor Fitzgerald. Chuyện này “hâm nóng” trở lại tranh cãi giữa giới tự do và giòng chính của Dân Chủ khi ông Bernie Sanders và bà Hillary Clinton còn vận động trong các kỳ bầu sơ bộ.

Cả ông Sanders và bà Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren của Dân Chủ đều bảy tỏ “thất vọng đối với ông Obama”, nhưng nhiều người khác trong Dân Chủ vẫn tìm cách bênh vực ông, vì họ nói khi đã trở thành công dân, ông Obama có quyền tự do trong tài chính.

Photo Courtesy: The Hill

Những người này còn tố cáo các chỉ trích nội bộ nhắm vào cựu TT Barack Obama sẽ làm “yếu đi” phong trào chống đối của Dân Chủ nhắm vào các chủ trương hiện nay của TT Donald Trump.

Bà Nina Turner, một người ủng hộ ông Sanders, không đồng ý với lập luận này. Bà nói: “Cựu TT Obama đúng là không còn làm chức vụ công quyền nào, nhưng ông ấy là biểu tượng mạnh mẽ nhất của Dân Chủ, vì thế mọi người đều thất vọng về chuyện ông nhận tiền như thế”

Bà Nina nói: “Thực không đúng khi một cựu Tổng Thống Dân Chủ lại đi nhận tiền từ một giới đối lập với mình”. Có vẻ như ông Obama cũng “giật mình”, vì văn phòng của ông công bố một bản giải thích dài dòng vì sao ông xứng đáng được chi trả như thế.

Đào Nguyên (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus