Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Cựu TT Mỹ George H.W.Bush được đưa vào bệnh viện vì chứng khó thở

Cali Today News – Cha của TT George W. Bush là cựu TT George H.W.Bush hôm thứ tư 18/1đã được đưa vào bệnh viện Methodist Hospital ở Houston vì ông bị khó thở vào cuối tuần, theo lời phát ngôn nhân của ông là Jim McGrath cho hay

Ông McGrath cũng loan báo là tình trạng của vị cựu Tổng Thống thứ 41 này của Hoa Kỳ đã 92 tuổi này là khả quan. Ông nói: “Các bác sĩ chăm sóc ông cũng lạc quan và chúng tôi hy vọng chẳng bao lâu ông Bush sẽ rời bệnh viện”

Chánh Văn Phòng của gia đình Bush, ông Jean Becker, cho báo chí hay là cựu TT Bush sẽ trở về nhà trong vài ngày tới. Ông Bush làm Tổng Thống từ năm 1989 đến năm 1993, hiện nay ông là vị cựu Tổng Thống cao nhiên nhất còn sống của Hoa Kỳ.

Sau cú té vào năm 2015 tại căn nhà mùa hè của gia đình, ông Bush được đưa vào bệnh viện ở Maine và bị gẫy xương. Vào tháng 12 năm 2014 ông cũng từng phải vào bệnh viện cũng vì chứng khó thở, còn vào mùa Giáng Sinh năm 2012, ông từng ở trong khu cấp cứu đặc biệt do sưng phổi.

Giờ đây ông Bush luôn phải ngồi xe lăn, vì thế ông không thể tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ sáu 20/1 của TT đắc cử Donald Trump, chỉ có vợ chồng TT George W. Bush đại diện gia đình đến Hoa Thịnh Đốn mà thôi.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT