Friday, January 27, 2023
spot_img

Cựu TT George W. Bush và vợ chồng cựu TT Clinton sẽ dự lễ tuyên thệ của ông Trump

Cali Today News – Các phụ tá của vợ chồng ông Bill Clinton cho báo chí hay trưa thứ ba 3/1 là cả hai người sẽ tham gia lễ nhậm chức chính thức của ông Donald Trump vào ngày 20 tháng 1.

Cùng lúc hai vợ chồng ông George W.Bush cũng sẽ có mặt, theo thông tin từ văn phòng của ông Bush cho biết. Trong thông báo có đoạn: “Cả hai đều vui lòng tham gia vụ chuyển quyền êm thắm, một nét truyền thống của nền chính trị Hoa Kỳ và dự lễ tuyên thệ của TT Donald Trump và PTT Mike Pence”

Trước đây chỉ có ông Jimmy Carter là vị cựu TT duy nhất loan báo ông sẽ tham gia lễ nhậm chức của ông Trump. Cha của TT George W. Bush là cựu TT George H.W.Bush sẽ vắng mặt vì lý do tuổi cao và sức khỏe yếu, theo tin từ văn phòng của ông cho hay hôm nay.

Một chi tiết khá thú vị là mặc dù là TT Cộng Hòa, song cựu TT George W.Bush đã không bỏ phiếu cho ông Trump, một quyết định mà ông Trump cho là “đáng buồn” còn cựu TT Bush (cha) thì bỏ phiếu cho bà Clinton. Trước đó cả hai cha con cựu TT Mỹ đều ủng hộ bào đệ của ông Bush là ông Jeb Bush.

Trong một lần phát biểu khá hiếm hoi trước đây ở Dallas, Texas, cựu TT George W.Bush lên tiếng ta thán là “sự giận dữ giờ đây đã có một vai trò trong đời sống chính trị ở Hoa Kỳ”

Ông Bush nói như sau: “Tôi thấu hiểu sự tức giận, và khi tôi làm Tổng Thống, chắc chắn cũng có người dân Mỹ tức giận tôi, nhưng chính trị không nên bị sự giận dữ dẫn dắt, cái cần thiết để dẫn dắt chính trị chính là cái gì tốt nhất phục vụ cho những ai đang tức giận thì hay hơn”

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments