Thursday, February 9, 2023
spot_img

Cựu TT Barack Obama quay về thăm Kenya lần đầu tiên sau khi rời nhiệm sở

CNN – Cựu TT Barack Obama trong tháng 7 lần đầu tiên sau khi rời nhiệm sở sẽ quay về thăm quê hương của cha ông là Kenya. chuyến đi của ông còn bao gồm thăm Nam Phi, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Cựu TT Obama sẽ thăm viếng Kenya từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 16 tháng 7, ông sẽ đến thăm dự một lễ khai trương một trung tâm thể thao cho giới trẻ Kenya do người em gái của ông là Auma Obama đỡ đầu.

Trung tâm này tọa lạc tại quận hạt Siaya của Kenya, còn có mục triêu cung cấp các cơ hội giáo dục và huấn nghệ cho giới trẻ xứ này, cũng giống như mục tiêu mà Hiệp hội Obama Foundation theo đuổi.

Photo Credit: Getty Image

Cựu TT Obama có cùng cha ruột với cô Auma Obama nhưng khác mẹ vì thân phụ của cựu TT có giòng máu da đen này có nhiều vợ. Tuy vậy Auma Obama tỏ ra khắng khít với anh mình vì cô từng dự lễ nhậm chức của ông Barack Obama vào năm 2009 và là người đứng ra tổ chức tiếp đón khi anh mình lần đầu thăm Keynia vào năm 2015.

Trong cuộc thăm viếng trở lại Kenya vào tháng 7, cựu TT Obama có chương trình gặp gỡ với Tổng Thống đương nhiệm là ông Uhuru Kennyatta và lãnh tụ đối lập là Raila Odinga. Sau đó ông đi thăm Nam Phi từ ngày 16 đến 19 tháng 7.

Trong tuyên bố của văn phòng đại diện cựu TT Obama, có cho hay ông sẽ tham dự một cuộc gặp gỡ than mật với 200 lãnh tụ mới của Obama Foundation ở Châu Phi lần đầu tiên. Trước khi bay đi châu Phi, ông Obama sẽ thăm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ ngày 5 đến 7 tháng 7.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT