Monday, December 11, 2023
spot_img

Cựu Tổng Thống Morsi của Ai Cập bị tuyên án 25 năm tù

Cali Today News – Một tòa án của Ai Cập hôm thứ bảy 18/6 đã ra những bản án rất nặng cho 6 người, trong số này có cựu Tổng Thống Ai Cập Mohammed Morsi đã bị kết án 25 năm tù.

Ông Morsi bị quân đội Ai Cập làm đảo chính vào tháng 7 năm 2013, sau đó ông từng bị kêu án tử hình. Rồi hai lần xử nữa với hai bản án khác nhau là tù chung thân và 20 năm tù và ông Morsi đếu chống lại các bản án này.

Có hai nhân viên của hãng tin Al-Jazeera là Alaa Omar Mohammed và Ibrahim Mohammed Hilar bị án tử hình khiếm diện vì can tội ‘đưa tin tức bí mật an ninh quốc gia của Ai Cập cho Qatar khi ông Morsi làm Tổng Thống’

Nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo của Ai Cập đã bị cấm hoạt động sau khi ông Morsi bị lật đổ và liên hệ ngoại giao giữa Ai Cập và Qatar đã trở nên căng thẳng vì Qatar ủng hộ triệt để ông Morsi.

Caito tố cáo đài Al-Jazeera đã loan tin sai trái và thiên lệch đối với Ai Cập, cũng như nhiều nơi khác ở Trung Đông, với các bản tin có vẻ ủng hộ lộ liễu cho các nhóm Hồi giáo quá khích.

Nhưng khi Ai Cập xét xử quá nặng tay với hai nhà báo của Al-Jazeera khác là Mohamed Fahmy và Baher Mohamed, một người Canada, cũng như trục suất nhà báo Úc Peter Greste vào tháng 2 năm 2015, đã bị công luận thế giới lên án.

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img