Friday, December 8, 2023
spot_img

Cựu tình báo Liên Xô khai ra trước đại bồi thẩm đoàn của Mueller

The Hill – Nhà vận động hành lang người Nga, cựu điệp viên tình báo Liên Xô, và là người tham dự cuộc gặp gỡ giữa nhóm Donald Trump Jr. với nữ luật sư người Nga tại Trump Tower đã ra trình diện trước đại bồi thẩm đoàn của ông Robert Mueller. Tờ Financial Times loan tin vào hôm nay.

Rinat Akhmetshin ra khai trước đại bồi thẩm đoàn mấy tiếng đồng hồ vào ngày 11 tháng 8. Điều này cho thấy, công tố viên đặc biệt đưa buổi gặp gỡ gây tranh cãi này vào cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Hồi đầu tháng 8, ông Mueller đã triệu tập đại bồi thẩm đoàn tại Washington D.C, phục vụ cuộc điều tra  rộng lớn.   

Akhmetshin dính dáng tới cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump Jr., Chủ tịch Ban vận động tranh cử Paul Manafort và cố vấn Toà Bạch Ốc, con rể Tổng thống, Jared Kushner với nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya nhằm lấy thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton. Trump Jr. cho rằng, chẳng làm gì sai trái khi nhận lời gặp mặt.

Trong một email gởi cho con trai cả Tổng thống, ông Rob Goldstone – trung gian sắp xếp cuộc gặp gỡ – hứa rằng bà Veselnitskaya có thông tin “sẽ buộc tội bà Hillary. “Đây rõ ràng là thông tin rất quan trọng và bảo mật nhưng nằm trong chủ trương của chính phủ Nga muốn yểm trợ ông Trump,” ông Goldstone ghi. “Nếu đúng như ông nói thì tôi thích thú, quan tâm, đặc biệt vào cuối mùa hè này,” Donald Trump Jr. hồi đáp.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img