Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang và 2 cựu Vụ trưởng của Bộ Y tế CSVN bị khởi tố

Cựu Thứ trưởng và 2 cựu Vụ trưởng Kế hoạch tài chính Bộ Y tế CSVN bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN khởi do có liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long (gọi tắt là Công ty Cửu Long) và các đơn vị có liên quan…

Truyền thông Nhà nước CSVN vào chiều ngày 11/3/2022 đồng loạt thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra quyết định Khởi tố nghi can đối với các ông:

-Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế CSVN.

– Nguyễn Nam Liên, cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính Bộ Y tế CSVN.

– Dương Huy Liệu, cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính Bộ Y tế CSVN.

Cả 3 nghi can đều bị khởi tố với cáo buộc tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong 3 nghi can, ông Quang ngoài quyết định khởi tố thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN còn thực hiện lệnh bắt tạm giam. Ông Nam Liên thì trước đó đã bị khởi tố và tống giam liên quan đến vụ án “Kít test COVID-19 Việt Á”. Còn ông Liệu, không rõ có bị áp dụng lệnh tống giam hay không ?.

Được biết, cả 3 nghi can: Quang, Liên và Liệu được xác định là có liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Công ty Cửu Long và các đơn vị liên quan.

Trong quá trình mua nguyên liệu sản xuất thuốc Tamiflu và thuốc có hoạt chất Oseltamivir phosphate phòng chống dịch cúm A/H5N1 vào năm 2006, ông Quang và ông Liệu đã thiếu trách nhiệm khi không kiểm tra, không đánh giá việc thực hiện các điều khoản giảm giá mua nguyên vật liệu, khiến Công ty Cựu Long được hưởng giảm giá mua nguyên liệu số tiền hơn 3,8 triệu USD, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Liên quan vụ án, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN  đã ra quyết định Khởi tố nghi can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với:

– Lương Văn Hóa – cựu Tổng Giám đốc Công ty Cửu Long.

-Nguyễn Văn Thanh Hải – cựu Kế toán trưởng Công ty Cửu Long.

Khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi can Nguyễn Thanh Tòng – cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty Cửu Long./.

 

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments