Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Cựu PTT Joe Biden dẫn đầu trong thăm dò đối với các ứng cử viên Dân Chủ

The Hill – Cựu PTT Joe Biden đã dẫn đầu trong kết quả thăm dò ý kiến cử tri trong danh sách các ứng cử viên Dân Chủ, một tuần sau khi có nhiều phụ nữ xuất hiện tố cáo ông đã có ‘những hành vi không thích hợp’ với họ.

Trong kết quả thăm dò Morning Consult được công bố tối qua, có 32% cử tri Dân Chủ ủng hộ ông Biden, vượt hơn đối thủ gần ông nhất là TNS Bernie Sanders đến 9 điểm, dù ông chưa chính thức loan báo ra tranh cử.

Nữ TNS Kamala Harris chiếm hạng ba với tỉ lệ 9% cử tri ủng hộ, cựu dân biểu Bero O’Rourke chiếm hạng 4 với 8% cử tri Dân Chủ đồng tình.

Tuy nhiên cựu PTT Biden cũng có điểm ‘đáng báo động’ là tỉ lệ số người có cái nhìn thiện cảm dành cho ông, sau khi ông bị tai tiếng về hành vi không thích hợp, từ 41% trong tuần trước, nay đã giảm chỉ còn 35%.

Tuy nhiên nhìn chung ông Biden vẫn là gương mặt ứng cử viên Dân Chủ ‘sáng giá’ nhất hiện nay với 35% như thế, vì người đứng thứ nhì trong danh sách này là ông Sanders chỉ có 32% cảm tình ủng hộ.

Thị Trưởng thành phố South Bend là ông Pete Buttigieg bất ngờ gia tăng thêm số cử tri ủng hộ ông trong bản khảo sát mới nhất này, từ 3% tăng lên 5%, khiến hiện nay ông vượt qua TNS Cory Booker 1 điểm nhưng còn kém bà Elixabeth Warren 2 điểm.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img