Thursday, December 1, 2022
spot_img

Cựu phụ tá hàng đầu của Pence: Trump tuyên bố rằng các tổng thống có thể giải mật tài liệu bằng cách nghĩ về điều đó! Thật vô lý

Cali Today News – Cựu phụ tá hàng đầu của Pence, Marc Short, hôm thứ Sáu đã bác bỏ tuyên bố gần đây từ cựu Tổng thống Trump rằng các tổng thống có thể giải mật các tài liệu mật bằng cách suy nghĩ về nó, và gọi khái niệm này là “vô lý”.

“Điều đó rõ ràng là vô lý,” Short nói với CBS News. “Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn cho cộng đồng tình báo để có một hệ thống phân loại nếu trường hợp đó xảy ra.”

Short, người từng là chánh văn phòng cho cựu Phó Tổng thống Pence, nói thêm rằng ông và cựu phó tổng thống không hoạt động theo tiêu chuẩn đó.

Trump nói với người dẫn chương trình của Fox News, Sean Hannity hôm thứ Tư rằng các tổng thống có thể giải mật các tài liệu chỉ đơn giản bằng cách “suy nghĩ về nó.”

Ông Trump nói: “Không cần phải có một quy trình nào cả, theo như tôi hiểu. Nếu bạn là tổng thống Hoa Kỳ, bạn có thể giải mật bằng cách nói, ‘Nó đã được giải mật.’ Thậm chí bằng cách suy nghĩ về nó.”

Cựu tổng thống đã nhiều lần tuyên bố rằng ông đã giải mật hơn 300 tài liệu mật được thu hồi từ ngôi nhà ở Mar-a-Lago của mình kể từ khi ông rời nhiệm sở. Trump và Bộ Tư pháp hiện đang đấu tranh tại tòa án về tình trạng của các tài liệu.

Nhóm pháp lý của Trump đã phải đối mặt với sự phản đối tại tòa trong tuần này vì các tuyên bố giải mật của Trump. Thẩm phán Raymond Dearie, trọng tài đặc biệt được giao nhiệm vụ xem xét các tài liệu thu hồi từ Mar-a-Lago, được cho là có vẻ khó chịu trong cuộc họp vào thứ Ba khi nhóm của Trump từ chối yêu cầu của ông để giải thích thêm về một hồ sơ lưu ý rằng cựu tổng thống có thể đã giải mật các hồ sơ.

Một tòa án phúc thẩm cũng lưu ý trong tuần này rằng “hồ sơ không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hồ sơ nào trong số này đã được giải mật”. Tòa án đã chấp nhận kháng cáo của Bộ Tư pháp để miễn các tài liệu mật khỏi cuộc xem xét của trọng tàu đặc biệt.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments