Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cựu phó TT Biden chính thức ra tranh cử,  TT Trump gọi ông là “Biden Ngủ gật”

Washington Post – Hôm thứ năm 25/4, cựu PTT Joe Biden chính thức tuyên bố ra tranh cử TT Hoa Kỳ vào năm 2020, với lời tuyên bố: “Chúng ta dấn thân và cuộc chiến đấu cho linh hồn của quốc gia này”

Mục tiêu chính là làm sao triệt hạ TT Trump, theo ông Biden. Trong một đoạn video trên các trang mạng truyền thông, ông Biden nhắc lại lời nói trứ danh của TT Trump là ‘có một số người tử tế của hai bên đã lâm chiến’

Đó là ông Biden nhắc lại câu nói của TT Trump nhân vụ đánh nhau chết người giữa những kẻ theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và những người chống lại họ tại một cuộc biểu tình ở Charlottesville vào năm 2017.

Ông Biden tuyên bố: “Vào lúc đó, tôi biết hiểm họa cho đất nước này là khác với tất cả những gì tôi đã chứng kiến suốt cuộc đời, đó là các giá trị căn bản của đất nước này đang bị thử thách, vì thế mà tôi xin loan báo hôm nay tôi ra tranh cử”

Năm nay 76 tuổi, ông Biden đã phục vụ 8 năm với tư cách PTT Hoa Kỳ cho thời kỳ TT Dân Chủ sau cùng của Hoa Kỳ, nhưng chuyến vận động tranh cử chinh thức của ông chỉ sẽ bắt đầu từ thứ hai tuần sau ở Pittsburgh.

TT Trump đã chào đón sự quay lại chính trường tranh cử của ông Biden bằng một cái tweet hôm nay: “Chào mừng đến cuộc đua, Joe Ngủ gật. Tôi chỉ hi vọng ông có sự minh mẫn, thứ đã bị nghi ngờ từ lâu, để thành công với chiến dịch bầu cử sơ bộ. Sẽ rất xấu xí đây vì ông phải đối đầu với những người có các ý tưởng thật sự bệnh hoạn và điên rồ. Nhưng nếu ông chiến thắng, tôi sẽ đợi ông ở cánh cổng xuất phát!”, 

Tổng thống Trump tuần trước đã nhận định 2 ứng viên cuối cùng trong cuộc đua giành suất ứng viên chính thức của đảng Dân chủ sẽ là ông Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của bang Vermont – người được ông chủ Tòa Bạch Ốc đặt cho biệt danh ‘Điên khùng’. Trong một dòng tweet hôm 17/4, ông Trump khẳng định ông mong được đối đối đầu với bất cứ ai trong số hai người này.

Ông Trump thường đặt biệt danh cho các lãnh đạo Dân chủ theo ý chế giễu, bên cạnh ông Biden và Thượng nghị sĩ Sanders, ông Trump cũng gọi lãnh đạo Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer là là “Chuck Khóc lóc”, gọi cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg là “Michael Bloomberg Bé nhỏ” (chế giễu chiều cao của ông Bloomberg).

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments