Monday, January 30, 2023
spot_img

Cựu nữ thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra đào thoát sang Dubai

Reuters – Theo một viên cức cao cấp của đảng Puea Thai của bà cựu nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra của Thái Lan thì bà ta đã trốn sang Cam Bốt, rồi sang Singapore và từ đó bay sang Dubai, trốn chạy khỏi Thái Lan trước khi phiên tòa của chính quyền quân phiệt công bố bản án đối với bà ta, vì theo họ, bà đã làm thất thoát vài tỷ Mỹ kim của chính phủ để thực hiện việc giúp nông dân Thái qua giá gạo. Nguồn tin trên tiết lộ là bà đã đến Dubai an toàn và đã ở nơi đó.

Nếu ở lại nghe bản án này, bà có thể bị tù giam đến 10 năm.

Dubai là nơi mà cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, cũng là người anh của bà, đã trú ẩn 10 năm qua, để trốn tránh bản án tù, cáo buộc ông ta tội hối lộ.

Vào phiên tòa kết án bà, vào ngày thứ sáu rồi, có đến 3,000 nông dân kéo đến trước tòa để biểu tình bênh vực bà ta.

Photo Credit: AP

Tới giờ xử bà ta vắng mặt với lý do là bị đau tai. Tòa không chấp nhận lý do, ra lệnh tái đọc bản án vào ngày 27 tháng 8, và sau đó ra lệnh truy nã và bắt giam. Cảnh sát di trú tuyên bố sẽ bắt bà tại trận nếu phát hiện.

Cuộc lật đổ bà Yingluck vào năm 2014 khiến bà đứng trước bản án 10 năm tù, mà bà ta cho là vì mục tiêu chính trị. Vị cựu bộ trưởng thương mại vì tội liên quan đã bị kết án 42 năm tù.

Đảng của gia đình bà Yingluck thắng cử liên tiếp và được dân chúng ủng hộ từ năm 2001 đến nay.

Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments