Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Cựu nữ phóng viên báo Phú Yên bị tuyên 8 năm tù giam vì chống Nhà nước CSVN

Bản án sơ thẩm 8 năm tù giam là hình phạt mà Tòa án tỉnh Phú Yên đã tuyên dành cho cựu phóng viên báo Phú Yên bà Trần Thị Tuyết Diệu (33 tuổi. Trú tại: xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) với cáo buộc tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CSVN Việt Nam…

Mạng báo Việt Nam cho biết, hôm nay ngày 23/4/2021, Tòa án CSVN tại tỉnh Phú Yên đã mở phiên xét xử sơ thẩm cựu phóng viên báo Phú Yên bà Trần Thị Tuyết Diệu với cáo buộc tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước CSVN theo Khoản 1 Điều 117 Bộ luật hình sự 2015.

Kết quả phiên xử, Tòa án Phú Yên đã tuyên bản án 8 năm tù giam giành cho bà Diệu.   

Cáo trạng của vụ án cho biết, từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020, bà Diệu sử dụng máy tính xách tay, điện thoại di động, các thiết bị quay phim để làm, tàng trữ 25 bài viết, 9 video có nội dung chống Nhà nước CSVN. Đáng nói ở đây là dư luận Việt Nam quan tâm vụ án chưa thấy nhà cầm quyền ở tỉnh Phú Yên công bố những bài viết, video của bà Diệu được cho là có nội dung nhằm chống nhà cầm quyền CSVN là như thế nào?

Ngoài ra, mạng báo Việt Nam còn cho biết thêm là từ tháng 7/2011 đến tháng 12/2017, bà Diệu nhiều lần đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc hoạt động của cơ quan thực thi pháp luật; ủng hộ “Dũng Phi Hổ”, tức Nguyễn Viết Dũng, người đã bị Tòa án tỉnh Nghệ An phạt 6 năm tù cũng với tội danh như ba Diệu.

Cali Today được biết, bà Trần Thị Tuyết Diệu từng Tốt nghiệp Khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn ở Sài Gòn.

Từ năm 2011 đến tháng 12/2017, bà Diệu là phóng viên công tác tại báo Phú Yên.

Ngày 21/8/2020, bà Diệu bị Cơ quan Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ và khởi tố vụ án./.

 

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img