Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cựu nhân viên y tế Bệnh viện Cựu chiến  binh nhận tội giết 7 bệnh nhân 

(CNN) – Một cựu phụ tá y tá tại Bệnh viện Cựu chiến binh ở West Virginia vào thứ Ba thừa nhận đã chích những liều insulin cao cho bệnh nhân cao niên, giết chết 7 người. 

Cựu nhân viên y tế tại Bệnh viện Cựu chiến binh Louis A. Johnson, Reta Mays trước toà nhận 8 tội danh đại hình, trong đó có 7 tội danh sát nhân mức độ 2 liên quan đến cái chết của 7 cựu chiến binh, và 1 tội danh hành hung với ý định sát nhân. 

Thẩm phán chấp nhận thoả thuận nhận tội, và Mays được trao trả về cho Cảnh sát Hoa Kỳ  giam giữ sau phiên điều trần được truyền trực tiếp qua Zoom. Bị  sẽ bị giam trong tù cho đến phiên tuyên án. 

Khi làm việc ca đêm, bà Mays đã tự ý chích những liều insulin chết người, loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường, cho các bệnh nhân nhập viện liên quan đến những vấn đề tuổi tác. Cũng giống như các phụ tá y tá khác tại bệnh viện, bà ta không được phép tự ý cho bệnh nhân thuốc, kể cả insulin. 

Theo hồ sơ toà, không có bệnh nhân nào trong số này cần chăm sóc trong tích cực, hoặc cận kề cái chết, một số không bị tiểu đường. 

7 bệnh nhân cựu chiến binh qua đời từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018 do bị hạ đường huyết nghiêm trọng, một biến chứng ảnh hưởng của insulin đối với bệnh nhân không tiểu đường hoặc quá liều.  

Phiên điều trần vào thứ Ba diễn ra sau một tháng Bộ Cựu chiến binh mở cuộc điều tra nội bộ, kết quả dẫn đến điều tra hình sự. 

Theo hồ sơ toà, vào tháng 6 năm 2018, một bác sĩ tại cơ sở VA ở Clarksburg, West Virginia, lần đầu tường trình những quan ngại về cái chết của các bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân không bị tiểu đường nhưng lại bị chứng tụt huyết áp, xảy ra tại Ward 3A. 

Mays bị chuyển khỏi công tác chăm sóc bệnh nhân sau khi những quan ngại trên được nêu ra. 

Vào tháng 8, Bộ Cựu chiến binh thông báo mở cuộc điều tra 11 cái chết đáng ngờ tại cơ sở trên, và để mắt đến “những việc làm sai trái.” Ngay sau khi phát giác ra những cáo buộc nghiêm trọng, lãnh đạo Bệnh viện Louis A. Johnson VA báo cáo văn phòng Tổng thanh tra Bộ Cựu chiến binh trong khi tăng cường bảo vệ để bảo đảm an toàn cho tất cả bệnh nhân, phát ngôn nhân cho hay. 

Chỉ trong vài ngày sau khi biết về những cái chết đáng ngờ, Tổng thanh tra đã xác định được nghi can. 

Hiện chưa rõ bản án tối đa mà người phụ nữ bất nhân này sẽ đối mặt. Nhà chức trách cũng không cho biết nguyên nhân cũng như động cơ sát nhân của bị cáo. 

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments