Monday, November 28, 2022
spot_img

Cựu nhân viên DMV nhận tội thay đổi hồ sơ trong cơ sở dữ liệu

 (KTXL) – Một cựu nhân viên tiểu bang của DMV đã nhận tội âm mưu thay đổi hồ sơ trong cơ sở dữ liệu của cơ quan này ở Sacramento, văn phòng của công tố viên Phillip A. Talbert thông báo hôm thứ Năm. 

Các công tố viên cho biết Shawana Denise Harris, 52 tuổi, ở Rancho Cucamonga ở Hạt San Bernardino, đã thay đổi hồ sơ bằng cách truy cập trái phép vào máy tính và có hành vi gian lận xác định, dẫn đến việc “những người lái xe không đủ tiêu chuẩn” nhận được giấy phép thương mại ở California, các công tố viên cho biết. 

Harris trước đây từng là nhân viên DMV ở Rancho Cucamonga. Theo tài liệu của tòa án, Harris bị buộc tội vào tháng 11/2017 với tội danh nhận hối lộ khi là nhân viên DMV vì đã truy cập và thay đổi hồ sơ trong cơ sở dữ liệu. 

Các công tố viên cho biết Harris đã thay đổi hồ sơ để cho thấy rằng những người xin cấp giấy phép thương mại đã vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc, nhưng họ đã không làm như vậy và một số đã không thực hiện bài kiểm tra. Các hồ sơ bị thay đổi khiến DMV phải cấp giấy phép và giấy phép thương mại của chính phủ mặc dù các ứng viên không tham gia hoặc vượt qua bài kiểm tra bắt buộc, theo các công tố viên của tòa án. 

Các công tố viên cho biết nhiều cơ quan liên bang và tiểu bang đã tiến hành cuộc điều tra.

Harris dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 28 tháng 7 và phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD. 

Các công tố viên cho biết mức án thực tế sẽ được xác định theo quyết định của thẩm phán sau khi xem xét bất kỳ yếu tố nào khác. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments