Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Cựu nhân viên cứu hỏa San Jose đối mặt với kẻ đâm người ở London

Cali Today News – Cựu nhân viên cứu hỏa San Jose nằm trong số 5 nạn nhân bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra vào hôm thứ tư ngày 3 tháng 8 tại thủ đô London, Anh quốc, khiến một nữ du khách Mỹ bị thiệt mạng.

Từ Anh, Marty Hoenisch cho biết, ông mặt đối mặt với hung thủ ngay sau giây phút nạn nhân đầu tiên bị đâm. Ông tìm cách đối phó với tên này, nhưng hắn ta né được. Ban đầu, Hoenisch nghĩ hung thủ có thể đã đấm bên mạng sườn mình, nhưng khi nhìn thấy máu đầm đìa thấm ướt quần áo, ông mới biết mình bị đâm.

Cựu nhân viên cứu hỏa 59 tuổi cho hay, ông bị một vết thương đâm thủng nhưng thể trạng ổn. Hai vợ chồng quyết định vẫn tiếp tục kỳ nghỉ, nhưng cặp vợ chồng Las Vegas chưa nguôi đau buồn vì bà Darlene Horton – 64 tuổi – cựu giáo viên từ Tallahassee bị không thoát khỏi lưỡi dao của tên hung thần. “Tôi muốn bệnh khi nghĩ đến bà ấy,” Hoenisch chia sẻ.

Nhà chức trách London cho biết, các nạn nhân bị đâm ngẫu nhiên do nghi can “có dấu hiệu tâm thần,” chứ không phải hành động khủng bố. Tên Zakaria Bulhan – 19 tuổi, người Thụy Điển gốc Somali – bị bắt ngay sau vụ tấn công.

Cựu nhân viên cứu hỏa San Jose, đối mặt kẻ đâm người, tấn công bằng dao, thủ đô London, ông Marty Hoenisch, bà Darlene Horton
Cựu nhân viên cứu hỏa San Jose, đối mặt kẻ đâm người, tấn công bằng dao, thủ đô London, ông Marty Hoenisch, bà Darlene Horton

Đến London vào chiều thứ tư, hai vợ chồng ông Hoenisch và bà Kelly đang rảo bộ về lại khách sạn sau bữa ăn tối tại một nhà hàng gần đó thì trông thấy một người đàn ông “đang sải những bước dài.” Người này tiến lại gần một phụ nữ từ phía sau, rồi bà quỵ xuống, la thét. “Lúc đó, tôi thực sự không biết hắn ta đã làm gì,” ông Hoenisch kể lại.

Nghi can lập tức chuyển sự chú ý sang vợ chồng ông Hoenisch, ý nghĩ đầu tiên hiện trong đầu ông là phải “chặn tên này lại.” Gã hướng đến từ bên phải hai ông bà Hoenisch và Kelly. “Tôi đưa tay lên tự vệ, anh ta né được dưới cánh tay tôi, tiếp tục nhào tới. Tôi có cảm giác mình bị đấm,” ông Hoenisch kể lại. Ông không nghĩ mình bị đâm cho đến khi trông thấy máu.

Tên này tiếp tục di chuyển, rồi đâm chết bà Horton. “Mọi người sợ hãi, la hét, cảnh tượng hỗn loạn, hãi hùng,” Hoenisch nói. Ông bắt đầu kêu gọi mọi người gọi 911, ở London là số 999. Ông cũng gọi, nhưng không thể cho nhân viên tổng đài biết địa điểm chính xác. Máu vẫn chảy, Hoenisch chạy vội về khách sạn, bảo nhân viên đọc địa chỉ. Ngay lập tức, “mọi người có thể nghe tiếng còi hụ.”

Ông Hoenisch được xe cứu thương đưa vào bệnh viện chữa trị vết thương, sau đó được xuất viện. Hai vợ chồng ông trải qua vài giờ tại đồn cảnh sát London để tường trình.

Ban đầu, ông Hoenisch và bà Kelly nghĩ sẽ kết thúc kỳ nghỉ nhưng sau đó họ thay đổi ý định, vẫn tiếp tục hành trình thăm viếng Scotland và Ireland trước khi trở về nhà. “Đây là một thành phố đáng yêu và rất an toàn,” Hoenisch nhận xét về London, “Chẳng qua, đây chỉ làm một vụ việc đơn lẻ.”

Ông Hoenisch chia tay Sở Cứu hỏa San Jose, nghỉ hưu trí vào năm 2009. Hiện hai vợ chồng đang sinh sống tại Las Vegas.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img