Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Cựu nhân viên bưu điện đã đánh cắp thẻ trị giá 40.000 đô la

Cựu nhân viên giao thư đã nhận tội ăn cắp 94 sports trading cards trị giá khoảng 39.994 đô la 

Paul O. Robinson, 26 tuổi, làm việc cho Bưu điện Hoa Kỳ ở Missouri từ năm 2018 đến năm 2021, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ. Vào tháng 6 năm 2021, một khách hàng báo cáo rằng anh ta đã gửi một thẻ sports trading cards, của cầu thủ Kevin Durant trị giá 1,925 đô la qua thư cho một người nhận ở Thành phố Kansas, Missouri, nhưng thẻ không bao giờ đến. Người gửi phàn nàn rằng thư khác chứa thẻ sports trading cards có giá trị cũng bị mất tích.

Các nhà điều tra đã bắt được Robinson khi bốn trong số các thẻ bị mất được tìm thấy tại một cửa hàng lưu niệm thể thao ở Gladstone, Missouri. Video giám sát từ cửa hàng cho thấy Robinson chào bán thẻ khi mặc đồng phục bưu điện vào ngày 12/6.

Vào tháng 8 năm 2021, 11 thẻ sports trading cards khác đã được thu hồi từ một cửa hàng lưu niệm khác ở Liberty, Missouri 

Robinson thừa nhận đã đánh cắp tất cả các thẻ này trong một cuộc thẩm vấn với các đặc vụ liên bang. Anh ta cũng thú nhận đã mang thư về nhà và tiêu hủy thư. Khi các nhân viên khám xét nhà của anh ta, họ tìm thấy khoảng 440 mẩu thư.

Tổng cộng, Robinson đã đánh cắp gần 100 thẻ sports trading cards. Anh ta bị buộc tội một tội trộm thư, có thể khiến anh ta phải ngồi tù liên bang 5 năm.

Theo một cuộc kiểm toán của Tổng Thanh tra Văn phòng Bưu điện Hoa Kỳ , dịch vụ bưu chính đã nhận được 40.727 đơn khiếu nại về gian lận thư và 299.020 đơn khiếu nại về hành vi trộm cắp thư từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021. Cuộc kiểm toán xác định rằng 29% trường hợp gian lận thư và 6% trường hợp đánh cắp thư các trường hợp liên quan đến đại dịch COVID-19.

Văn phòng Tổng Thanh tra đề cập đến hành vi trộm cắp nội bộ trên trang web của mình, nêu rõ: “Thật không may, một số ít nhân viên lạm dụng lòng tin của công chúng bằng cách trì hoãn hoặc đánh cắp thư. Nhiệm vụ của các đặc vụ OIG là xác định những nhân viên không trung thực và thực hiện các bước điều tra thích hợp để họ bị truy tố và bị loại khỏi Bưu điện. “

Vào tháng 12, bốn người vận chuyển thư đã bị truy tố tại Tòa án Tối cao Manhattan vì đánh cắp hơn 1.000 thẻ tín dụng từ thư tín mà họ bị cáo buộc đã sử dụng để mua hàng hóa xa xỉ trị giá khoảng 750.000 USD với các nhãn hiệu như Hermes, Chanel và Louis Vuitton. Các công tố viên cho biết họ đã bị lật tẩy bởi một công ty thẻ tín dụng đã báo cáo một mẫu thẻ tín dụng mới không đến tay chủ sở hữu của chúng trên các tuyến đường bưu điện cụ thể.

Tổng cộng 10 người bị cáo buộc tham gia vào kế hoạch liên quan đến âm mưu, hành vi trộm cắp lớn và các tội danh khác. Tất cả các bị cáo đều không nhận tội.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT