Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cựu nhân viên Apple bị buộc tội lừa gạt 10 triệu đô la

SAN JOSE, California (AP) – Một cựu nhân viên của Apple đã bị buộc tội lừa gạt gã khổng lồ công nghệ hơn 10 triệu đô la bằng cách cấu kết, đánh cắp thiết bị và rửa tiền, các công tố viên liên bang cho biết.

Dhirendra Prasad, 52 tuổi, đã làm việc 10 năm với tư cách là người mua hàng trong bộ phận Chuỗi cung ứng dịch vụ toàn cầu của Apple. Một vụ án hình sự liên bang hôm thứ Sáu cáo buộc rằng anh ta lợi dụng vị trí của mình để lừa gạt công ty trong một số âm mưu, bao gồm ăn cắp các bộ phận và khiến công ty phải trả tiền cho các mặt hàng và dịch vụ mà công ty chưa bao giờ nhận được.

Một tòa án đã cho phép chính phủ liên bang thu giữ năm tài sản bất động sản và tài khoản tài chính trị giá khoảng 5 triệu đô la từ Prasad, và chính phủ đang tìm cách giữ những tài sản đó làm tiền thu được của tội phạm, văn phòng công tố viên tại San Jose cho biết trong một thông cáo báo chí.

Prasad dự kiến ​​sẽ ra tòa vào thứ Năm tới để trả lời về các cáo buộc tham gia vào âm mưu lừa đảo, rửa tiền và trốn thuế. Không rõ liệu anh ta có luật sư hay không. 

Các công tố viên cho biết hai chủ sở hữu của các công ty đã kinh doanh với Apple thừa nhận âm mưu với Prasad để thực hiện hành vi lừa đảo và rửa tiền.

Prasad dự kiến ​​sẽ xuất hiện lần đầu tại Tòa án Quận  ở San Jose vào thứ Năm tuần sau. Các hành vi gian lận, rửa tiền và trốn thuế đều có mức án tối đa từ 5 đến 20 năm

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments