Saturday, June 3, 2023
spot_img

Cựu nhà thầu cho cơ quan an ninh NSA bị kết án

Cali Today News – Một bồi thẩm đoàn liên bang đã kết luận là ông Harold Thomas Martin III, một cựu nhà thầu làm việc cho cơ quan an ninh liên bang NSA, đã có tội vì trong nhiều thập niên ông ta đã đánh cắp tài liệu mật của Hoa Kỳ.

Bộ Tư Pháp Mỹ nhận định “đây là một vụ án kéo dài quá lâu và có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn”. Năm nay 52 tuổi, ông Martin từng là quân nhân dự bị của Hải Quân Hoa Kỳ, sẽ đối diện với một bản án nặng nề nếu như tòa án nhận định ông tội thật sự.

Theo nhà báo Carrie Johnson của NPR thì an ninh Hoa Kỳ đã bắt giữ ông Martin ngay lập tức khi xét nhà của ông ở vùng ngoại ô của Maryland vì đã khám phá 6 thùng giấy lớn chứa nhiều tài liệu mật và 50,000 gigabytes trong tài liệu điện tử của ông này.

Ông Martin làm việc cho Ngũ Giác Đài và cơ quan NSA cho công ty thầu Booz Allen Hamilton. Từ tháng 12 năm 1993 đến ngày 27 tháng 8 năm 2016 là lúc ông bị bắt, Martin đã làm việc cho 7 công ty an ninh tư và là nhà thầu ký hợp đồng làm việc cho một số cơ quan an ninh liên bang.

Ông Martin đang đối diện với 20 cáo trạng chống lại ông và nếu như bị kết luận có tội, mỗi cáo trạng sẽ làm ông ở tù tối đa đến 10 năm, theo văn phòng Biện Lý Cuộc ở Maryland. Ông Martin sẽ ra tòa án liên bang Baltimore vào thứ ba tuần sau.

Đào Nguyên (NPR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT