Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Cựu người mẫu Playboy và hợp đồng không tiết lộ chuyện tình cảm với Trump

Karen McDougal – cựu người mẫu tạp chí Playboy – vào hôm nay cũng đệ đơn khởi kiện để thoát khỏi ràng buộc trong hợp đồng không tiết lộ thông tin về mối quan hệ tình cảm trước đây với ông Donald Trump.

Cô McDougal là người phụ nữ thứ hai đang thách thức nỗ lực “bịt miệng” từ các đồng minh của ông Trump trong thời gian vận động tranh cử nhằm che giấu các mối quan hệ ngoại tình của ứng cử viên Cộng hoà.

Cựu người mẫu khởi kiện America Media Inc. (A.M.I), công ty mẹ của National Enquirer, tờ báo có vị Giám đốc là bạn thân của ông Trump và là nơi đã trả cô $150.000 Mỹ kim để “ngậm miệng” về chuyện tình cảm với ông Trump. Cũng như vụ kiện của cô đào khiêu dâm Stormy Daniels, vụ kiện của McDougal cho rằng, hợp đồng không tiết lộ thông tin không có hiệu lực. Cả hai người phụ nữ đang tìm cách tránh các điều khoản giải quyết tranh chấp theo thủ tục trọng tài thay vì tại một phiên toà công khai.

Được đệ lên Toà Thượng thẩm Los Angeles, vụ kiện cho rằng, luật sư Michael Cohen có bí mật dính líu tới thoả thuận giữa cô với A.M.I, và công ty này cùng với luật sư của Karen McDougal vào lúc đó đã lường gạt cô về thoả thuận. Người mẫu cũng khẳng định, sau cuộc nói chuyện giữa cô với New Yorker vào tháng trước về những ghi chép liên quan đến ông Trump mà cô đang nắm giữ, AMI đã cảnh cáo “nếu còn tiết lộ nữa thì sẽ vi phạm hợp đồng,” và “có thể gây ra tổn hại đáng kể về tiền bạc.”

Trong email gởi cho New York Times, luât sư mới của cô là ông Peter K. Stris tố cáo A.M.I “bằng mọi cách buộc cô Karen McDougal im lặng.”

Cô McDougal nộp đơn kiện chỉ vài ngày trước khi chương trình “60 Phút” phỏng vấn cô Clifford được CBS phát sóng, trong đó, nữ diễn viên phim khiêu dâm kể về mối quan hệ tình cảm với ông Trump và những nỗ lực của luật sư Cohen nhằm “bịt miệng” cô.

Phía Tổng thống tìm mọi cách ngăn chặn không cho phát chương trình phỏng vấn, và vào tuần trước, các luật sư tư của ông Trump đe doạ cô Clifford số tiền phạt vi phạm hợp đồng $20 triệu Mỹ kim.

Hai người phụ nữ trên đều kể câu chuyện tương tự về những kinh nghiệm tình cảm riêng tư với ông Trump sau khi ông ta lấy vợ thứ ba là bà Melania, trong đó những cuộc hẹn hò diễn ra trong giải đấu golf tại Lake Tahoe vào năm 2006, hẹn hò tại cùng một khách sạn ở Beverly Hills và cùng được hứa hẹn sẽ được tặng chung cư.

Cựu người mẫu Playboy Karen McDougal . Photo Credit: AP

Những câu chuyện tình của họ tràn ngập mặt báo Wall Street Journal 4 ngày trước khi bầu cử diễn cử diễn ra, nhưng không gây sự chú ý bởi chiến thắng của ông Trump.

Nhà cung cấp tin tức lá cải hàng đầu A.M.I nổi tiếng về việc mua và bóp chết các câu chuyện có thể gây tổn hại cho bạn bè và đồng minh của Tổng Giám đốc David J. Pecker. Vụ kiện của cô McDougal cho rằng, cựu người mẫu không hề hay biết chuyện này cũng như tình bạn giữa ông Pecker với ông Trump khi bắt đầu trao đổi với các đại diện của công ty vào năm 2016, không lâu sau khi ông Trump được Cộng hoà đề cử.

A.M.I. từng thừa nhận rằng sếp Pecker có quan hệ thân tình với ông Trump nhưng cho rằng ông ta chưa bao giờ tìm cách gây ảnh hưởng đến nội dung xuất bản của họ.

Hương Giang (Theo New York Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments