Thursday, January 26, 2023
spot_img

Cựu người mẫu gốc Việt đầy tham vọng không nhận tội sát nhân 

(CTV Toronto) – Cựu người mẫu gốc Việt ở Toronto, Canada, vào ngày 17 tháng 9 không nhận tội sát nhân liên quan đến cái chết của một người đàn ông 27 tuổi xảy ra cách đây hơn 2 năm rưỡi. 

Noel Williams bị bắn chết vào ngày 10 tháng 2 năm 2017 trong khu vực đường  McCowan Road và Bur Oak Avenue, Markham. Đến tháng 4, Jasper Atienza 28 tuổi bị bắt giữ, đối mặt với cáo buộc sát nhân mức độ I. Hai tháng sau, trát bắt giữ được ban hành trên toàn quốc đối với nghi can thứ hai. Một ngày sau đó, Laurie Phan 22 tuổi ra đầu thú, và cũng lãnh cáo buộc sát nhân mức độ I. 

Nghi can gốc Việt bây giờ 24 tuổi, trước đây là một người mẫu đầy tham vọng, đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Người đẹp Á châu ở Toronto. 

Trong phần mở đầu phiên xét xử bắt đầu từ ngày 17 tháng 9, công tố cho bồi thẩm đoàn hay, Laurie Phan là người đã dụ Williams đến con đường anh ta bị bắn chết. 

Công tố viên cáo buộc, khoảng một tháng trước khi vụ sát nhân xảy ra, Williams liên can đến vụ cướp Atienza, và một tuần trước khi vụ nổ súng chết người, Phan lấy điện thoại của Williams và được Atienza hay biết. “Bẫy đã được giăng ra,” công tố Kevin Stewart nói. 

Vào ngày nạn nhân bị bắn, Phan đã đến nhà anh ta, bảo để giúp lấy lại chiếc điện thoại nhưng trên thực tế, cô ta không cầm theo điện thoại đó. Cô ta dụ Williams ra chiếc BMW đậu bên ngoài căn nhà ở Markham. Khi đến chiếc xe, nạn nhân bị bắn 3 phát. Sau khi Williams gục xuống đường, Phan bước quanh chiếc BMW. “Cô ta lên chiếc SUV, và chiếc xe được lái đi, bỏ mặc Williams nằm chết bên đường,” Stewart nói. 

Photo Credit: (CTV News Toronto / John Mantha)

Các nhà điều tra tìm ra hai loại vỏ đạn khác nhau tại hiện trường. “Thưa quý vị, có thể có hai hung thủ trong chiếc SUV BMW đó,” Stewart nói trước  toà. 

Thẩm phán Laura Bird cho bồi thẩm đoàn hay, Atienza và Phan liên can đến mua bán ma tuý, và hai ả cùng nạn nhân quen biết nhau qua hoạt động bất hợp pháp. 

Chưa rõ nếu bị truy tố tội sát nhân mức độ I, Laurie Phan đối mặt với bản án tối đa như thế nào. Phiên toà vẫn đang diễn ra. 

Hương Giang (Theo CTV Toronto) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments