Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Cựu ngôi sao tại ĐH Stanford lãnh án 6 tháng tù hãm hiếp

Cali Today News – Mặc dù bản án cao nhất có thể lên đến 10 năm tù, nhưng cuối cùng thì cựu sinh viên, ngôi sao bơi lội ở đại học danh tiếng Stanford Brock Allen Turner chỉ lãnh án 6 tháng tù vì tội hành hung tình dục một phụ nữ say đến bất tỉnh trong khuôn viên trường vào năm ngoái.

Turner – 20 tuổi – bị truy tố vào tháng 3 ba tội danh trọng tội, gồm cưỡng hiếp một người bất tỉnh, dùng tay xâm phạm tình dục một người bất tỉnh và hành hung với ý định cưỡng dâm.

Vào ngày 18 tháng giêng năm 2015, văn phòng biện lý quận Santa Clara đệ 5 cáo buộc hãm hiếp một người phụ nữ bên ngoài buổi tiệc tại Kappa Alpha số 664 đường Lomita Court trong khuôn viên trường Stanford chống lại Turner. Hai người đàn ông đi xe đạp trông thấy Turner đè lên người một phụ nữ đang nằm trên đất gần thùng rác sau 1h sáng. Hai người bước tới thì anh ta bỏ chạy, dẫn tới cuộc rượt đuổi. Cuối cùng anh ta bị nhân chứng “dí” được. Trong khi đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện Santa Clara ở San Jose trong tình trạng bất tỉnh. Vài tiếng sau, cô mới tỉnh, và cho biết mình không nhớ gì xảy ra sau nửa đêm.

Turner khai đã gặp gỡ người phụ nữ tại buổi tiệc, và hai người hôn nhau, quan hệ tình dục đồng thuận bên ngoài tòa nhà. Anh ta cũng thừa nhận uống nhiều rượu trước khi “mây mưa.” Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn phán quyết Turner phạm ba tội danh trọng tội.
Mặc dù vậy, thẩm phán chỉ kết án Turner 6 tháng tù. Biện lý Jeff Rosen chỉ trích quyết định này, cho rằng bản án quá nhẹ.

Turner là một sinh viên năm nhất và vận động viên bơi lội tại trường đại học Stanford vào thời điểm vụ việc xảy ra. Chàng thanh niên đến từ Dayton, tiểu bang Ohio, có một tương lai sáng lạng. Sau khi cáo buộc được đệ lên, Turner buộc phải rút khỏi trường. Khi ra khỏi tù, anh ta sẽ bị ghi danh là tội phạm tình dục vĩnh viễn.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT