Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Cựu Ngoại Trưởng Colin Powell chỉ trích cả Trump lẫn Clinton

Cali Today News – Trong các emails bị rò rỉ, cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã chỉ trích cả tỉ phú Donald Trump lẫn bà Hillary Clinton, khi ông gọi Trump là “thảm họa quốc gia” và phê bình toan tính che dấu điện thư của bà Clinton.

Powell là một tướng lãnh khả kính của quân đội Mỹ, đã đảm nhiệm vai trò Ngoại Trưởng dưới thời một Tổng Thống Cộng Hòa, đã không chối là các emails này là của ông và còn thêm là “bọn hackers sẽ còn thấy nhiều chuyện nữa trong emails của tôi”

Trong các emails của ông Powell bị lộ, ông cho hay “đã im lặng không nói gì khi Trump bắt đầu nổi lên”. Sau này ông viết: “Mọi người cứ gọi ông ta là ‘gã ngu’ chỉ tổ làm cho ông ta bạo dạn thêm và ăn nói lung tung”
Ông Powell khi làm Ngoại Trưởng đã sử dụng một địa chỉ email thương mại cho vài công việc chính thức, khác với bà Clinton khi làm Ngoại Trưởng là bà hoàn toàn tránh dùng công cụ của cơ quan, chỉ dùng một máy server cá nhân.

Ông Powell đã chỉ trích những cố vấn của bà Clinton khi họ cố “buộc” ông vào vụ emails, dù có lần quả thực ông dự định dùng một server cá nhân để tránh tạo ra hồ sơ sau này sẽ bị chính phủ lưu lại.

Phe Dân Chủ hy vọng chuyện này cũng như việc cựu Ngoại Trưởng Condoleeza Rice cũng từng làm như thế như là cách thức phản đòn Cộng Hòa khi họ cứ tấn công các emails của bà Clinton, vì có lần ông Powell xem emails giống như máy điện thoại mà thôi, miễn là chúng không tuyệt mật.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT