Friday, December 9, 2022
spot_img

Cựu Nghị viên Santa Clara bị buộc tội giả mạo, làm sai lệch báo cáo tài chính

Cựu Nghị viên Thành phố Santa Clara, Dominic Caserta đã bị buộc tội giả mạo và làm sai lệch báo cáo tài chính trong đơn xin vay, và lệnh bắt giữ ông đã được ban hành, nhà chức trách cho biết.

Caserta, người đã từ chức hội đồng vào năm 2018 sau khi các cáo buộc quấy rối tình dục bị đưa ra ánh sáng, đã giả mạo 6 bảng sao kê lương của Trường Foothill-De Anza từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 31 tháng 10 năm 2021 trong khi cố gắng nhận khoản vay 690.000 đô la từ Finance of America Mortgage, theo đến các tài liệu của tòa án.

Ông ta cũng bị cáo buộc gửi mẫu đơn xác minh việc làm giả vào năm 2021 cho người cho vay, kê khai mức lương của ông ta trong năm với tư cách là giảng viên bán thời gian là 81.141,89 USD và giả mạo chữ ký, nhà chức trách cho biết.

Caserta đã không làm việc cho trường Foothill-De Anza kể từ năm 2019. Hiện ông dạy môn khoa học chính trị tại Đại học San Francisco.

Văn phòng Biện lý Quận Hạt Santa Clara đã nộp hai cáo buộc trọng tội vào tháng trước. 

Caserta không thể đưa ra bình luận, nhưng khi các nhà điều tra liên hệ với ông vào tháng 11, họ nói rằng ông ta “từ chối nói chuyện với bất kỳ ai từ Finance of America và nhắc lại rằng ông chưa điền vào bất kỳ biểu mẫu Xác minh việc làm nào.” Các nhà điều tra cũng cho biết ông cúp máy ngay lần đầu tiên họ gọi, theo tài liệu của tòa án.

Judy Miner, hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Foothill-De Anza, không thể đưa ra bình luận, nhưng trong một email, đã gọi hành vi của Caserta là “thái quá”.

Miner viết: “Chúng tôi cần phải hành động chống lại Caserta để cấm ông ta khỏi bất kỳ hành vi gian lận nào làm lãng phí thời gian của mọi người.”

Caserta lần đầu tiên được bầu vào hội đồng vào năm 2002 và tái đắc cử lần nữa vào năm 2006 và 2014. Trong lần tranh cử chức Giám sát viên Santa Clara vào năm 2018, một nhân viên chiến dịch đã cáo buộc ông có những hành vi tình dục 

Văn phòng luật sư quận cuối cùng đã từ chốibuộc tội Caserta vì hành vi sai trái tình dục bị cáo buộc của ông, với lý do không đủ bằng chứng.

Caserta thường xuyên xung đột với Thị trưởng Lisa Gillmor – đặc biệt là về các vấn đề liên quan đến 49ers và Sân vận động Levi’s. Cựu thành viên hội đồng đã lên tiếng về sự phản hồi của ông đối với giới hạn lệnh của sân vận động. Ông cũng là thành viên hội đồng duy nhất bỏ phiếu chống lại việc thuê Giám đốc Thành phố Deanna Santana

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments