Cứu hỏa mất 1 tiếng giải cứu bé gái 13 tuổi kẹt tay vào thang cuốn

© KTLA

(East Bay Times) – Một bé gái 13 tuổi bị kẹt tay vào dưới tay vịn thang cuốn trong khu thương xá ở Santa Ana, Nam California, vào Chủ nhật ngày 31 tháng 7, và được cứu hỏa giải thoát sau 1 tiếng đồng hồ. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 tối tại tầng 1 Thương xá MainPlace, Chỉ huy trưởng Lực lượng Cứu hỏa quận Cam Michael Morganstem cho hay. Khoảng 8 nhân viên cứu hỏa đã tham gia giải thoát cho cô bé, trong khi người mua sắm tập trung đứng xem. 

Nạn nhân được cho uống thuốc giảm đau trong khi cứu hỏa tháo rời máy. Nhà chức trách phải dùng máy khoan cắt mài đa năng Dremel nhỏ để mài lớp nhựa và kim loại bám chặt trên tay cô bé. 

“Đôi khi chúng tôi sử dụng những dụng cụ lớn nhất có trong tay, “ Morganstern nói. “Đôi khi chúng tôi sử dụng dụng cụ nhỏ nhất trong túi đồ nghề … Và công cụ lớn nhất mà bất cứ nhân viên cứu hỏa nào cũng có là bộ não của họ.” 

Cô bé khóc và gọi mẹ sau khi được giải cứu với bàn tay phải quấn băng nằm trên băng ca. “Mẹ ở đây, Mija,” một người phụ nữ theo sau các nhân viên y tế, “Mẹ đây, con  gái à.” 

Bé được đưa vào bệnh viện địa phương điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện chưa tình tiết vụ tai nạn đã xảy ra như thế nào, và chấn thương thực sự ở bàn tay là gì. 

Chỉ huy trưởng Morgenstern nhắc nhở các bậc phụ huynh khi dẫn con em đi mua sắm, không nên để tay các em trên tay vịn thang cuốn và cột chặt dây giày con em mình. 

Theo số liệu từ Văn phòng Thống kê Lao động Hoa Kỳ và Ủy ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng, mỗi năm có khoảng 17.000 người bị chấn thương nghiêm trọng liên quan đến thang máy và  thang cuốn ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, khoảng 30 người bị chết trong những vụ tai nạn thang máy và thang cuốn. 

Hương Giang (Theo East Bay Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus