Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cựu Hoa hậu Nevada: Bị tước danh hiệu vì ủng hộ Trump!

(The Hill) – Bị tước danh hiệu ngay trước cuộc thi Hoa Hậu Mỹ vào hôm Chủ nhật, Hoa hậu Nevada 2019 Katie William cho rằng, cô bị đẩy ra khỏi cuộc thi vì ủng hộ Tổng thống Trump. 

Williams 29 tuổi đăng quang Hoa hậu Nevada vào tháng 4. Trong một đoạn băng trên Facebook, cô bảo mình bị loại kể từ hôm Chủ nhật. “Tôi chỉ không hiểu bằng cách nào mà người ta có thể kiểm duyệt một người có những giá trị bảo thủ khi tôi thậm chí không phát ngôn bất cứ điều gì tồi tệ,” người đẹp tuyên bố. “Nếu tôi có những quan điểm cấp tiến hơn, ít bảo thủ hơn, thì sẽ không có vấn đề gì.” 

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ cho biết trong một thông báo, cô Williams đang “bóp méo sự thật” liên quan đến việc bị loại, và cuộc thi của họ là “cuộc thi phi chính trị.” Ban tổ chức cho hay, họ cho Williams hạn chót để sửa lại nội dung trang mạng xã hội của mình nhưng cô từ chối, điều này cho thấy, cô ấy “không còn có năng lực tham gia cuộc thi với tư cách là Hoa hậu Nevada.” 

“Tất cả những gì ban tổ chức yêu cầu bằng văn bản gởi tới cô Williams là,  giữ các trương mục mạng xã hội riêng biệt, tách rời,” thông báo ghi. “Cô ấy có trương mục Facebook cá nhân để lên tiếng về những quan điểm chính trị. Tuy nhiên, trương mục Facebook Hoa Hậu Nevada nên tránh những nội dung chính trị.” 

Là tiếng nói ủng hộ Trump, người đẹp cho hay, cô quả thật đã tạo trương mục Facebook thứ hai cho Hoa hậu Nevada, tuy nhiên, “một viên chức cuộc thi tiếp tục theo dõi trương mục của tôi – trương mục cá nhân – và gởi thư cho tôi, thông báo việc bà ta đã thất vọng và bất đồng với những ý kiến đó như thế nào, và rằng, tôi cần phải nói chuyện trên điện thoại với bà ta. 

Tổng Giám đốc Ms. America, bà Susan Jeske cho hay, trong khi cô Williams có tạo ra trương mục riêng cho tài liệu thi của mình, nhưng trương mục Facebook cá nhân của cô ta có nội dung quan điểm chính trị và cuộc thi, chính vì vậy, đã đẩy cô ta vi phạm quy định. 

Katie Williams. Photo Credit: Facebook

Hình ảnh đại diện trên trương mục Facebook cá nhân của người đẹp Nevada là tấm  hình cô đội chiếc mũ Trump 2020 màu đỏ, và một số ý kiến chính trị. Vào hôm Chủ nhật, Williams đăng bức ảnh chụp màn hình ý kiến cô đăng trên Twitter, gọi nhóm chống phát-xít antifa là “Tổ chức Khủng bố,” và những người ủng hộ nhóm này “chống lại người Mỹ.” 

Hồi đầu tháng, người đẹp đăng trên mạng xã hội, cho rằng, ngừa thai “không phải là quyền” – “Đàn ông mua bao cao su, phụ nữ có thể mua ngừa thai.” 

Sự việc xảy ra sau khi Hoa hậu Michigan 2019 Kathy Zhu – người đẹp công khai ủng hộ ông Trump – bị tước danh hiệu vào tháng trước vì những gì mà ban tổ chức Hoa hậu Mỹ thế giới gọi là những ý kiến “xúc phạm, vô cảm và không phù hợp.” 

Hoa hậu Mỹ là tổ chức riêng biệt, khác với Hoa hậu Mỹ thế giới. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments