Sunday, September 24, 2023
spot_img

Cựu giáo viên gốc Việt lãnh 20 cáo buộc tội danh tình dục

Cali Today News – Cựu giáo viên gốc Việt trường trung học Gilroy đã ra hầu tòa, lãnh cáo buộc 20 tội danh phạm tội tình dục liên can đến 9 nạn nhân thành niên nam ở độ tuổi 14 đến 16 tuổi, 5 trong số này từng là học sinh theo học lớp Hóa học của nghi can. 

Douglas Lê trước đó được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền bảo lãnh, nhưng trong phiên buộc tội diễn ra tại toà thượng thẩm quận Santa Clara vào hôm thứ hai ngày 27 tháng 6, anh ta bị buộc đưa vào giam giữ. Cựu giáo viên bị còng tay khi rời tòa sau khi thẩm phán tăng số tiền thế chân tại ngoại từ $50.000 Mỹ kim lên $475.000 Mỹ kim.

Lê bị bắt giữ cách đây hai tháng vì bị tình nghi giả danh một phụ nữ trẻ lên mạng trực tuyến dụ dỗ trẻ em gởi hình phi pháp. Hiện Lê đối diện với cáo buộc liên lạc, gởi tài liệu gây hại đến trẻ thành niên, trò chuyện với trẻ thành niên với mục đích phạm tội, và quấy rối trẻ em, theo Biện lý quận Santa Clara.

Liên quan đến vụ thầy giáo Lê, mới đây một số phụ huynh đã khởi kiện Học khu Gilroy không có những biện pháp đầy đủ để ngăn chặn việc làm sai trái. Đơn kiện yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử cáo buộc Học khu cẩu thả, không trình báo vụ việc lên cơ quan công lực, vi phạm quy định của tiểu bang chiếu theo Luật Trình báo Bỏ bê và Lạm dụng Trẻ em.

Theo một phụ huynh, vào năm 2014 bà đã báo Học khu về việc Lê gởi những tin nhắn không đứng đắn cho con gái 15 tuổi, lúc này đang là học sinh lớp Hóa học của thầy giáo. Tuy nhiên, mọi việc dường như vẫn diễn ra bình thường, thầy Lê vẫn tiếp tục giảng dạy. Học khu thừa nhận có nhận được khiếu nại, nhưng xem xét thấy hành vi này chưa cấu thành tội phạm nên chỉ có hình thức kỷ luật, chứ không huỷ hợp đồng giảng dạy. Học khu khẳng định, thầy giáo Lê đã được kiểm tra hồ sơ lý lịch trước khi được mướn vào dạy.

Douglas Lê sinh sống tại San Jose và dạy học tại trường trung học Gilroy từ tháng 6 năm 2013. Lê tốt nghiệp cử nhân trường đại học UC Berkeley chuyên ngành Sinh-Hóa (Sinh học-Hóa học) trước khi lấy bằng Master tại trường đại học Brown. Ngoài giảng dạy các môn Hóa học, Công nghệ sinh học và Khoa học môi trường, Lê còn huấn luyện đội điền kinh.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img