Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cựu giám đốc điều hành HP nhận tội đánh cắp 5 triệu đô la

(AP) – Một cựu giám đốc điều hành của HP, Inc. hôm thứ Tư đã nhận tội đánh cắp khoảng 5 triệu đô la từ công ty ở Thung lũng Silicon và sử dụng nó để mua xe hơi, đồ trang sức và đồng hồ sang trọng, các công tố viên liên bang cho biết.

Văn phòng công tố viên cho biết Shelbee Szeto đã đưa ra lời khai tại một phòng xử án liên bang ở Oakland về hành vi gian lận, rửa tiền và một khoản thuế liên quan.

Các công tố viên cho biết, người phụ nữ Fremont, 30 tuổi, từng là trợ lý điều hành và giám đốc kế hoạch tài chính của HP, Inc. và chịu trách nhiệm sử dụng thẻ tín dụng của công ty để thanh toán cho các nhà cung cấp.

Các công tố viên cho biết từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2020, Sxeto đã gửi các khoản thanh toán dành cho chi phí kinh doanh của HP tới các tài khoản người bán giả mạo mà cô thiết lập thông qua các công ty tài chính kỹ thuật số bao gồm Square, PayPal và Stripe.

Trong thỏa thuận nhận tội của mình, Szeto thừa nhận rằng cô đã đánh cắp ít nhất 4,8 triệu đô la và cố gắng ăn trộm 300.000 đô la khác. Cô đã dùng số tiền này để mua một chiếc sedan Tesla, một chiếc SUV Porsche và túi xách, ví, đồng hồ, dây chuyền vàng, 26 đôi bông tai và các món đồ khác từ các thương hiệu xa xỉ như Dior, Gucci, Rolex và Bulgari.

Szeto dự kiến ​​sẽ bị kết án vào tháng Bảy. Cô có thể phải đối mặt với 10 năm tù và khoản tiền phạt 250.000 USD vì tội rửa tiền.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments