Saturday, May 27, 2023
spot_img

Cựu Giám Đốc CIA tuyên bố từng cảnh cáo Nga

AP – Cựu Giám Đốc CIA John Brennan hôm thứ ba 23/5 khi ra điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cho hay bản thân ông từng cảnh cáo Nga vào mùa hè năm 2016 là chớ có tìm cách chen vào cuộc bầu cử của Mỹ.

Được biết ông Brennan đã cảnh cáo Moscow là nếu tin tặc Nga tiếp tục xen vào phá rối chuyện bầu cử này thì có thể sẽ có tác dụng ngược và có thể làm xấu đi mối quan hệ song phương giữa hai cường quốc.

Ông Brennan còn cho hay ông đã lo lắng về viễn ảnh này đến độ ông từng yêu cầu một cuộc họp quy tụ nhiều viên chức từ các cơ quan như CIA, FBI và cơ quan NSA vào tháng 7 năm 2016 để lưu ý họ phải tập trung chú ý chuyện này.

Cựu Giám Đốc CIA là ông John Brennan. Photo Credit: AP

Khi các nhà lập pháp Cộng Hòa thúc ép ông Brennan phải nói cho rõ là liệu có chứng cứ thông đồng nào giữa Nga và các cố vấn của ông Trump hay không thì ông trả lời là CIA tập trung vào “chuyện tình báo chứ không tìm chứng cứ”

Có tin là TT Donald Trump từng bảo với Tổng Giám Đốc cơ quan tình báo quốc gia và Giám Đốc NSA phải lên tiếng công khai xác nhận là không có chứng cứ nào về sự thông đồng này.

Ông Brennan xác nhận ông đã nói chuyện với người đứng đầu cơ quan tình báo của Nga vào ngày 4 tháng 8 năm 2016 và ông là viên chức cao cấp Hoa Kỳ đầu tiên gọi cảnh báo các hoạt động của người Nga.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT