Friday, December 1, 2023
spot_img

Cựu Đổng lý của Mike Pence điều trần trước Ủy ban 6/1 

(The Hill) – Đổng lý của cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã ra lấy lời khai trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào thứ Tư tuần trước. 

Theo nguồn tin của CNN, Marc Short đã có phiên điều trần dài trước Uỷ ban sau khi nhận được trát đòi. 

Short trước đây đã cung cấp một số lượng nhỏ tài liệu theo trát đòi của Ủy ban, trong đó có biên bản từ Johnny McEntee – cựu phụ tá của Tổng thống Donald Trump – so sánh Trump với Thomas Jefferson. 

Nguồn tin cũng cho hay, theo quy định, các nhân chứng phải giao thêm tài liệu khi họ ra lấy lời khai. 

Short được xem là một nhân chứng quan trọng trong cuộc điều tra của các nhà lập pháp Hạ viện, khi Uỷ ban tìm cách gắn lại các mắt xích để tìm hiểu xem Trump và các đồng minh  đã nỗ lực thuyết phục Mike Pence không chứng nhận chiến thắng Cử tri đoàn của Tổng thống Joe Biden như thế nào. 

Marc Short được xem là nhân chứng trực tiếp. Ông cùng với cựu Phó Tổng thống có mặt tại Toà Bạch Ốc ngày 6 tháng 1 và tham gia vào cuộc họp 2 ngày trước vụ bạo động. Trong cuộc họp này, cựu Tổng thống và luật sư John Eastman tìm cách thuyết phục Mike Pence đảo ngược kết quả bầu cử. 

Phiên lấy lời khai của Short diễn ra khi Ủy ban vẫn chưa biết liệu cựu Phó Tổng thống sẽ ra điều trần trước Uỷ ban hay không. 

Các nguồn tin cho hay, Mike Pence muốn các phụ tá như cựu Đổng lý đại diện để ông không phải ra điều trần trước Uỷ ban. 

Donald Trump chỉ trích Mike Pence trong một tuyên bố gởi ra vào Chủ nhật, đồng thời không dấu giếm nỗ lực sử dụng Pence để đảo ngược kết quả bầu cử. “Quả thật, những gì họ đang nói, là Mike Pence có quyền thay đổi kết quả, và họ muốn thực hiện điều đó ngay lập tức,” tuyên bố ghi. “Thật không may, ông ấy không sử dụng thẩm quyền đó, ông ta có thể đảo ngược Bầu cử!” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img