Thursday, September 28, 2023
spot_img

Cựu Dân biểu liên bang Anthony Weiner thú nhận có tội về sex

AP – Cựu dân biểu liên bang Anthony Weiner hôm thứ sáu 19/5 tuyên bố ông có tội trong việc gửi ra các nhắn tin không đúng đắn về tình dục với một cô gái mới 15 tuổi trước đây.

Photo Credit: AP

Ông Weiner đã khóc trước tòa và tuyên bố ông sẽ không kháng án nếu như ông bị kết án từ 21 đến 27 tháng tù và gửi lời xin lỗi đến cô gái. Ông nói: “Tôi bệnh hoạn thật và tôi không hề tìm cách bào chữa cho mình”

Cơ quan FBI đã bắt đầu điều tra ông Weiner vào tháng 9 năm 2016 sau khi một thiếu nữ 15 tuổi cư dân của North Carolina cho báo The Daily Mail hay là “cô đã trao đổi những messages tình dục với ông Weiner trong nhiều tháng”

Cô gái cũng tố cáo là “ông Weiner yêu cầu cô hãy khỏa thân trước ông kính camera”. FBI đã tịch thu máy laptop của ông, từ đó lại khám phá ra nhiều emails mà bà Hillary Clinton đã gửi cho vợ ông là nữ cố vấn Huma Abedin của bà.

Vào cuối tháng 10 năm 2016, cựu giám Đốc FBI James Comey đã “làm sửng sốt cả Hoa Kỳ khi ông tuyên bố sẽ cho mở lại hồ sơ điều tra về vụ bà Clinton dùng một máy chủ riêng tư gửi và nhận emails”

Tuy ngay sau đó ông Comey loan báo ông vẫn giữ nguyên ý kiến là “bà Clinton không đáng bị điều tra”, song bà Clinton giận dữ tố cáo chính việc làm bất ngờ của ông đã khiến bà mất ghế Tổng Thống Mỹ vào tay ông Trump.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img