Thursday, March 23, 2023
spot_img

Cựu đại úy quân đội lãnh đạo 14 năm tội ác vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Con số 14 năm tù giam là bản án mà tòa án thẩm định Hà Tỉnh vào hôm 17/3/2021, đã dành cho cựu đại úy quân đội Phạm Văn Dũng (sinh năm 1977, trú tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) với tội danh “Lừa đảo tội phạm tài sản” theo Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015….

 

Mạng báo Việt Nam nguồn thông tin từ Báo cáo trạng thái cho cựu trung úy quân đội Phạm Văn Dũng công tác thời gian tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò từ năm 2014-2018, mặc dù không có khả năng năng xin việc nhưng vẫn còn thiếu mình có quyền nhờ người có quyền hạn để đưa người khác vào học các ngành Quân đội, Công an mà không qua thi tuyển.

Biết chị DTH (trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) có nhu cầu chạy thử việc nhờ ai đó đưa 4 người của mình vào trường Công an, Quân đội. Dũng đã tiếp cận với bà H để hứa hẹn đưa 2 người của bà H vào trường Công an với giá 550 triệu đồng / người và 2 người vào trường của Quân đội với giá 450 triệu đồng / người.

Để bà H tin tưởng hơn, Dũng nhờ một người đóng giả là Cơ quan quản lý cấp cao tại Bộ Công an về nhà bà H để lấy thông tin những người con của bà.

This time gap, bà H đã nhiều lần chuyển tiền cho Dũng với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Nhận xong tiền, Dũng không thực hiện lời hẹn mà lại thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lấy tiền của bà H để chi tiêu cá nhân.

Bà H sau đó gửi cơ quan báo cáo. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tỉnh ra quyết định khởi tố có thể, bắt tạm giam ông Dũng với tội danh chiến lợi phẩm theo Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 17/3/2021, Tòa án tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xử lý thẩm định và phạt Phạm Văn Dũng 14 năm tù, đồng thời yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền đã bị cướp đoạt cho bị hại. /.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT