Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cựu cố vấn Tòa bạch ốc: Trump đã phạm “ba tội lỗi chết người” trong đại dịch

Cựu Tổng thống Donald Trump đã phạm “ba tội lỗi chết người” trong đại dịch coronavirus, một cựu cố vấn hàng đầu của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Chủ nhật.

Ông Andy Slavitt, người từng làm việc trong nhóm phản ứng COVID của Tòa bạch Ốc trong chính quyền Trump đã chỉ ra cựu Tổng thống sai lầm khi phủ nhận mối đe dọa COVID-19

“Chúng tôi sẽ không có một đại dịch nếu không có chính quyền Trump. Chính quyền Trump có ba … tội lỗi chết đã mắc phải, “Slavitt nói với CBS” Face the Nation. “

“Đầu tiên là Trump dùng sức mạnh của mình để phủ nhận sự tồn tại của virus  và khiến những người theo dõi ông tin vào điều đó,” Slavitt  nói.

Tháng 2 năm ngoái, Trump đã công khai loại bỏ mối đe dọa do COVID-19 gây ra thông qua các tuyên bố như: “Tôi nghĩ rằng virus sẽ biến mất – nó sẽ ổn thôi.”

Trump tiếp tục có một giọng điệu bác bỏ đối với virus khi nó tàn phá New York và các khu vực khác của đất nước, tuyên bố vào tháng 3 rằng nó có thể biến mất vào lễ Phục sinh.

“Nếu ông ấy không làm điều đó và chỉ nói,“ Này, chúng ta gặp vấn đề rồi ”, chúng ta sẽ ở trong một tình huống rất khác,” Slavitt nói.

Slavitt nói: “Tội lỗi chết người” thứ hai của Trump là bóp nghẹt sự bất đồng chính kiến.

“Bất kỳ ai không đồng ý với câu chuyện mà Trump muốn đều bị loại bỏ,” ông nói, chỉ ra nỗ lực của Trump để giữ các nhân vật chính quyền có quan điểm khác biệt ra khỏi mắt công chúng.

Cuối cùng là sự khai thác của Trump về sự chia rẽ giữa những người Mỹ về mức độ nghiêm túc trong việc ứng phó với COVID-19, ông nói thêm.

“Trump đã chống quy định đeo khẩu trang và những thứ khác”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments