Thursday, December 8, 2022
spot_img

Cựu cố vấn Obama có khả năng bị truy tố trong trong cuộc điều tra của Mueller

Fox News – Ông Greg Craig, cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc thời cựu TT Obama sắp có thể bị Bộ Tư Pháp truy tố vì can tội đã vận động hành lang trái phép ở nước ngoài

Ông Craig sẽ là nhà chính trị Dân Chủ đầu tiên bị ủy ban điều tra của ông Robert Mueller truy tố trong cuộc điều tra kéo dài về Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Ông Craig, vốn là một luật sư, đã bị tố cáo vào năm 2012 đã vận động cho cựu TT Ukraine khi đó là Viktor Yanukovych, môt người được Nga ủng hộ, khi ông đang làm việc cho công ty luật Skadden, Arps, Slate, Meagher& Flom.

Ông Craig đã không ghi danh mình như là một nhân viên làm việc cho ngoại quốc theo đạo luật FARA của Hoa Kỳ, vốn yêu cầu các nhà vận động phải nói rõ ràng liệu họ có đang đại diện cho các lãnh tụ hay chính phủ ngoại quốc hay không.

Chỉ có 1 người trước đây đã bị truy tố vì vi phạm luật FARA tương tự này là ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động Tranh cử của TT Trump.

Ông Manafort đã giới thiệu ông Craig với cựu TT Yanukovych, ông Manafort đã bị tuyên 2 án tổng cộng hơn 7 năm tù ở cho các tội danh khác nhau.

Vào tháng giêng năm nay, công ty Skadden đã đồng ý cộng tác với Bộ Tư Pháp và trả 4.6 triệu đô la trong một vụ giàn xếp nhằm tránh một vụ truy tố hình sự.

 

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments