Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cựu cố vấn Lewandowski: Trump ‘thua cuộc bầu cử’ và sẽ không được phục chức

|Cựu giám đốc chiến dịch một thời của Tổng thống Trump Corey Lewandowski cho biết hôm Chủ nhật rằng Trump đã không nói chuyện với ông về việc được phục chức, sau các báo cáo rằng cựu tổng thống tin rằng ông sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc sau khi tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp 

“Tôi có thể nói với bạn rằng tôi đã nói chuyện với cựu tổng thống hàng chục lần, nếu không muốn nói là hơn 100 lần, kể từ khi ông ấy rời Tòa Bạch Ốc, và cựu Tổng thống và tôi chưa bao giờ nói chuyện về việc ông ấy được phục chức nên tôi không thể bình luận cụ thể về những gì ông ấy đã nói với những người khác bởi vì đó không phải là cuộc trò chuyện giữa tôi với ông ấy, “Lewandowski nói với người dẫn chương trình Chris Wallace trên” Fox News Sunday “.

Ông nói thêm rằng ông biết “không có điều khoản nào theo Hiến pháp” cho phép Trump được phục chức hoặc cho phép bất kỳ cá nhân nào “thua cuộc trong một cuộc bầu cử trở lại nếu cuộc kiểm phiếu lại được cho là không chính xác.”

Bình luận của Lewandowski được đưa ra sau khi phóng viên Maggie Haberman của New York Times và nhà báo bảo thủ của National Review, CW Cooke báo cáo rằng Trump đã yêu cầu các nhà văn bảo thủ khuếch đại giả thuyết rằng ông sẽ được phục chức sau khi tuyên bố gian lận bầu cử . 

Haberman lần đầu tiên báo cáo tiết lộ vào tuần trước , viết trên Twitter rằng cựu tổng thống “đã nói với một số người mà ông ấy đang liên hệ rằng ông ấy hy vọng mình sẽ được phục chức vào tháng 8”.

Cooke hôm thứ Năm đã viết một đoạn có tiêu đề “Maggie Haberman Is Right”, xác nhận rằng Trump đã yêu cầu các nhà văn bảo thủ khuếch đại các tuyên bố sai trái của ông về gian lận bầu cử .

Tuy nhiên, Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống, đã phản bác báo cáo tuần trước .

“Theo những gì tôi biết, không có kế hoạch nào cho việc Donald Trump được phục chức vào tháng 8. Có thể có điều gì đó tôi không biết”, Lara Trump nói trên “Fox & Friends”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments