Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của Donald Trump , nói rằng “rõ ràng” cựu tổng thống sẽ tái tranh cử vào năm 2024

Miller đã ngừng làm cố vấn chính thức cho Trump vào tháng 6 sau khi ông trở thành Giám đốc điều hành của Gettr, một nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ mới. Tuy nhiên, anh ấy đã duy trì liên lạc thường xuyên với cựu tổng thống trong khi cố gắng kêu gọi Trump bắt đầu sự hiện diện trên Gettr.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cheddar News hôm thứ Năm, Miller đã được hỏi, “Khả năng Trump tái tranh cử vào năm 2024 là bao nhiêu”.

Miller nhanh chóng trả lời rằng, “Tôi sẽ nói ở đâu đó từ 99 đến 100 phần trăm.” Ông nói thêm rằng ông nghĩ Trump “chắc chắn sẽ tranh cử vào năm 2024.”

“Tôi đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ với ông ấy tối qua, và tôi sẽ gặp ông ấy trong vài ngày nữa ở đây,” Miller tiếp tục. “Ông  ấy chưa nói những lời kỳ diệu với tôi, nhưng nếu bạn nói chuyện với ông ấy trong vài phút, rõ ràng là ông ấy có thể ra tranh cử.”

Được Newsweek đưa ra bình luận hôm thứ Sáu, phát ngôn nhân của Trump, Liz Harrington không cho biết liệu cựu tổng thống có kế hoạch tranh cử vào năm 2024 hay không.

“Trump quan tâm sâu sắc đến đất nước và đang để ngỏ tất cả các lựa chọn của mình”, Harrington nói, đồng thời nói thêm rằng ông “dự đoán” rằng Tổng thống Joe Biden sẽ là “thảm họa”.

Harrington nói: “Ưu tiên hàng đầu của  Trump là khôi phục các cuộc bầu cử trung thực và công bằng, và ông ấy đang chiến đấu hết mình để bầu ra các ứng viên America First trong các cuộc bầu cử sơ bộ và giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Trump và các đồng minh của ông tiếp tục tuyên bố một cách vô căn cứ rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp” có lợi cho Biden.

Trump tuyên bố sai rằng Biden và đảng Dân chủ đã thua Tòa Bạch Ốc trong cuộc đua năm 2020. “Thực ra, bạn biết họ vừa thua Tòa Bạch Ốc. Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba,” Trump nói.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 với mạng tin tức cánh hữu Newsmax, Trump đã được hỏi trực tiếp về kế hoạch năm 2024 của ông Trump  không đưa ra câu trả lời thẳng thắn mà nói rằng “rất nhiều người sẽ rất hạnh phúc.”

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Đại học Quinnipiac được công bố vào đầu tháng 8 cho thấy rằng cuộc tranh cử năm 2024 của Trump sẽ được đa số cử tri Đảng Cộng hòa ủng hộ. Gần 3/4 (73%) số người được hỏi GOP nói rằng một cuộc tranh cử tổng thống khác của Trump sẽ tốt cho đất nước. Tuy nhiên, 95% đảng viên Dân chủ nói rằng điều đó sẽ “tồi tệ”, cũng như 60% đảng viên độc lập.