Friday, January 27, 2023
spot_img

Cựu Chủ tịch vận động tranh cử của Trump tự nguyện ra điều trần

Cali Today News – Cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Paul Manafort tình nguyện ra điều trần trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Ông Manafort cũng đề nghị được điều trần trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện, theo ông Devin Nunes – Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện – thông báo hôm nay.

Cả hai Uỷ ban tình báo hiện đang điều tra Nga nhúng tay can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ và hành động của ông Manafort được đánh giá là chiến lược chính trị nhằm công khai khẳng định sự trong sạch. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì đây sẽ là con dao hai lưỡi.

Photo Courtesy: The Hill

Trong tuần này, Toà Bạch Ốc tỏ vẻ giữ khoảng cách với Manafort sau khi có thông tin ông ta vào năm 2006 đã ký một hợp đồng trị giá hàng triệu Mỹ kim với một tài phiệt Nga để giúp thúc đẩy lợi ích của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên khắp thế giới.

Thông tin này càng khiến tranh cãi tăng cao chung quanh mối quan hệ giữa ban cố vấn của ông Trump với Nga lại một lần nữa bùng lên khi Giám đốc FBI James Comey vào hôm thứ hai công khai xác nhận Cơ quan đang điều tra liệu các cộng sự của ông Trump có phối hợp với Nga trong thời gian vận động tranh cử cho ông Trump hay không.

Nunes cũng cho biết, ông yêu cầu ông Comey và Gíam đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NSA) Michael Rogers quay trở lại Uỷ ban vào tuần sau trong một phiên họp kín vì có những câu hỏi họ không thể trả lời tại phiên điều trần công khai hôm thứ hai. Ông Nunes và ông Schiff đồng ý hai vị giám đốc sẽ xuất hiện trước toàn bộ các thành viên Uỷ ban.

Liên quan đến tuyên bố ban chuyển quyền của ông Trump và thậm chí ngay cả Tổng thống có thể đã bị cộng đồng tình báo giám sát, thu thập trao đổi liên lạc, ông Nunes cho đến giờ vẫn chưa đưa ra được chứng cứ tài liệu nào. Ông cho biết, hy vọng sẽ nhận được thêm thông tin từ NSA vào đầu tuần sau.
Nunes phủ nhận cáo cuộc đã phối hợp với Toà Bạch Ốc nên công bố thông tin mà không báo trước cho Uỷ ban do mình đứng đầu.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments