Saturday, November 26, 2022
spot_img

Cựu chiến binh nói dối bị liệt để nhận được hơn $1 triệu tiền trợ cấp tàn tật

Một cựu binh Quân đội đã bị cáo buộc làm giả bệnh liệt để được hổ trợ hơn 1 triệu đô la tiền trợ cấp khuyết tật của chính phủ trong hơn một thập niên

William Rich, ở Windsor Hill, Maryland, bị buộc tội vào tuần trước với tội danh lừa đảo và đánh cắp tài sản của chính phủ, Văn phòng công tố viên  Hoa Kỳ tại Quận Maryland cho biết trong một thông cáo báo chí.

Rich, 41 tuổi, gia nhập quân đội từ tháng 9 năm 1998 và tháng 2 năm 2007.

Các công tố viên nói rằng anh ta bị thương ở Baqubah, Iraq, 2005, và mặc dù anh ta bị tàn tật trong một thời gian ngắn sau vụ việc, kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy anh ta vẫn có thể cử động các chi dưới của mình.

Tuy nhiên, vào năm 2007, một bác sĩ xác định anh ta bị liệt mà không kiểm tra kết quả xét nghiệm trước đó, và Rich đã được Bộ Cựu chiến binh cấp 100% thương tật, các công tố viên cho biết.

Anh ta tiếp tục nhận trợ cấp khuyết tật từ VA trong hơn một thập niên, và sử dụng một phần trong số tiền hơn 1 triệu USD nhận được để mua một chiếc xe mui trần thể thao sang trọng BMW 645Ci, theo tài liệu của tòa án.

Các công tố viên cho biết Văn phòng VA đã kiểm tra và phát hiện Rich không thực sự bị liệt vào năm 2018.

Theo tài liệu của tòa án, các điều tra viên đã chứng kiến ​​Rich đi lên xuống cầu thang, nâng và xách đồ rồi đi bộ.

Trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, các nhà điều tra cũng đã thấy Rich đặt xe lăn của mình vào cốp ô tô trước khi tự mình lái xe đến các cuộc hẹn với bác sĩ.

Rich bị bắt vào ngày 13/10.

Nếu bị kết tội, Rich phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội lừa đảo và 10 năm tù vì tội trộm cắp tài sản của chính phủ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments