Monday, January 30, 2023
spot_img

Cựu chiến binh hai lần bị từ chối bỏ phiếu theo luật của Texas

Cựu chiến binh chiến tranh thế giới thứ hai 95 tuổi hai lần bị từ chối bỏ phiếu qua thư theo luật bỏ phiếu hạn chế của Texas đã thu hút sự ủng hộ từ những nhân vật nổi tiếng bao gồm Beto O’Rourke, một nhà vận động quyền bầu cử và người đang tranh cử chức thống đốc Texas.

Kenneth Thompson, người từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ ở châu Âu, nói với Click2Houston  rằng ông đã bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử kể từ khi 21 tuổi và thậm chí còn nhớ đã nộp phí thăm dò ý kiến ​​50 xu vào những năm 1950.

“Tôi đã bỏ phiếu rất nhiều năm” ông ấy nói và nói thêm rằng ông coi việc bỏ phiếu là một nghĩa vụ.

Nhưng theo dự luật hạn chế bỏ phiếu được gọi là SB1 và ​​được thông qua vào tháng 8 năm ngoái, Thompson không thể đáp ứng thời hạn đăng ký cử tri ngày 31 tháng 1 của tiểu bang cho một lá phiếu qua thư

Theo luật mới, Thompson phải nộp số an sinh xã hội hoặc số bằng lái xe trùng với hồ sơ của tiểu bang hoặc quận. Tuy nhiên, khi Thompson đăng ký bỏ phiếu nhiều thập niên trước, những yêu cầu như vậy đã không được thực hiện.

“Bố tôi đăng ký bỏ phiếu vào những năm 1940 và họ không yêu cầu điều đó,” Delinda Holland, con gái của Thompson, nói.

Sự ủng hộ dành cho Thompson ngày càng nhiều, bao gồm từ O’Rourke, người đã tweet ra câu chuyện của Thompson và lời kêu gọi đấu tranh chống lại luật bỏ phiếu do đảng Cộng hòa đưa ra nhằm hạn chế quyền bỏ phiếu người dân

“Bây giờ chúng ta cần đấu tranh luật đàn áp cử tri của [Thống đốc Greg] Abbott đang gây khó khăn hơn cho Kenneth và hàng triệu người Texas khác tham gia vào nền dân chủ của chúng ta,” O’Rourke đã tweet.

Vì Thompson không đáp ứng các yêu cầu mới theo SB1, đơn xin bỏ phiếu qua thư của ông đã bị từ chối hai lần. Ông nói rằng ông đã không được các viên chức quận thông báo lần nào và phải tự mình gọi điện để xác nhận tình trạng của mình.

Thompson nói: “Sẽ có nhiều người không bỏ phiếu vì họ không biết.”

Holland cho biết, thay mặt cha mình, cô đã cố gắng gọi điện cho các cơ quan chức năng, bao gồm cả văn phòng thư ký bang Texas, tìm cách thêm số giấy phép vào hồ sơ đăng ký của mình. Cô phát hiện ra không có cách nào để làm như vậy, điều đó có nghĩa là ông sẽ phải đăng ký lại.

Holland nói: “Chúng tôi biết đó là một luật mới, chúng tôi sẽ đăng ký lại. Bố tôi là một công dân tuân thủ luật pháp. Ông ấy không muốn bỏ lỡ cuộc bỏ phiếu ”.

Thompson cho biết bây giờ ông  kiểm tra hộp thư của mình mỗi ngày, hy vọng lá phiếu qua thư sẽ gửi đến. Nếu không, ông nói, ông sẽ bỏ phiếu trực tiếp.”

“Tôi có thể ra ngoài, đi lại và đến một điểm bỏ phiếu thông thường,” ông nói, “nhưng… rất nhiều người không thể.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments