Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cựu chỉ huy USS John S. McCain nhận tội sau vụ va chạm làm chết 10 thủy thủ

MSN – Cựu chỉ huy của chiến hạm USS John S. McCain đã nhận tội hôm thứ Sáu sự xao lãng bổn phận khi khu trục hạm này va chạm với một tàu chở dầu thương mại, giết chết 10 thủy thủ và làm bị thương năm thủy thủ ở Eo biển Singapore hồi tháng Tám năm ngoái.

Chỉ huy trưởng khu trục hạm, Cmdr. Alfredo Sanchez, đã phục vụ trong Hải quân trong hơn 20 năm, đã được thẩm tra trong một phiên tòa quân sực đặc biệt  Washington Navy Yard, cơ quan truyền thông Stars and Stripes đưa tin.

“Tôi thực sự chịu trách nhiệm,” ông Sanchez nói. “Tôi sẽ mãi mãi không nghi ngờ các quyết định của tôi đã góp phần vào sự kiện bi thảm này.”

Theo các thủ tục kỷ luật, ông Sanchez đã đồng ý rút lui khỏi Hải quân, mất 6.000 đô la tiền lương và  một bức thư khiển trách.

Sanchez tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ va chạm chết người. Ông cho biết đã không đặt nhóm thủy thủ đoàn được huấn luyên kỷ lưỡng để hướng dẫn chiếc khu trục hạm khi tiến vào eo biển.

Chỉ huy trưởng khu trục hạm, Cmdr. Alfredo Sanchez. Photo Credit: MSN

Vị cựu chỉ huy này đã lập tức từ chức ngay sau vụ va chạm, ban đầu ông phải đối mặt với tội giết người vì cẩu thả, CBS News đưa tin.

Theo ông Sanchez, một thủy thủ 18 tuổi chưa được huấn luyện, có tên là “Big Bad John đã điều khiển khu trục hạm USS John S. McCain khi tiến vào eo biển và, dẫn đến vụ va chạm.

Thẩm phán Hải quân, Cmdr. Charles Purnell, người chủ trì phiên tòa của quân sự hôm thứ Sáu, đã đưa ra sự thất bại trong việc điều hướng chiếc khu trục hạm này như là “sự thất bại toàn diện”.

Sanchez thừa nhận sự thất bại của ông để cung cấp một đào tạo nghiêm ngặt hơn.

Hơn một tá thân nhân của các thủy thủ đoàn đã tham dự phiên điều trần hôm thứ Sáu, đọc các tuyên bố về tác động và sự sơ xuất của Hải quân, cơ quan truyền thông Stars và Stripes tường trình.

“Tôi bị ám ảnh bởi nó mỗi ngày”, bà Karen Doyon, mẹ của thủy thủ Petty Officer 3rd Class Dustin Doyon, 26 tuổi, Connecticut, nói. “Đây là một bi kịch đáng lẽ không bao giờ xảy ra.”

USS John S. McCain được đặt theo tên cha và ông của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John S. McCain III, R-Ariz. Ông John S. McCain III dược chọn làm thượng nghị sĩ và đã có sự nghiệp nổi bật trong Hải quân.

Ngọc Thạch (Theo MSN)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments