Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cựu cảnh sát Philipines tố cáo ông Tổng Thống Rodrigo Duterte

Cali Today News – Một người từng làm việc trong ngành cảnh sát Philippines, nay đã về hưu, vừa lên tiếng cho báo chí hay chính TT Philippines Rodrigo Duterte khi còn làThị Trưởng Davao đã thành lập các “biệt đội tử thần” chuyên ám sát giết chóc.

Người này tên Arturo Lascanas, còn cho hay ông Duterte cho tiền mặt và ra lệnh biệt đội này hành động. Ông Lascanas cho biết ông là một trong các thủ lĩnh của tiểu đội hành quyết này và họ bắt đầu hoạt động vào lúc ông Duterte đắc cử Thị Trưởng Davao vào năm 1988.

Ông Duterte luôn bác bỏ chuyện ông dính líu vào những vụ giết người như thế, dù trong 22 năm làm Thị Trưởng hay làm Tổng Thống từ tháng 6 năm 2016 cũng thế, còn Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Philippines hiện nay thì nói chính báo chí đã “chế ra” tin về tiểu đội hành quyết của Davao.

Nhưng hôm thứ hai 20/2 ông Lascanas tuyên bố biệt đội hành quyết là chuyện có thật vì ông chính là một trong những kẻ thi hành các “án tử” như thế đối với bọn trùm băng đảng ma túy.

Tại khuôn viên Thượng Viện của Quốc Hội Philippines, ông Lascanas cho cácký giả hay: “Biệt đội hành quyết có thật, có tên tắt làDDS, khi ông Duterte mới đắc cử ghế Thị Trưởng Davao, chúng tôi nhận nhiệm vụ từ ông là phải đi thanh toán những kẻ phạm tội dưới mắt ông”

Ông Lascanas còn nói ông đã quyết định “không trung thành nữa với ông Duterte” và hứa với Thượng Đế là ông sẽ thú nhận.

Ông là người thứ nhì tố cáo trước dư luận việc làm củaông Duterte, còn người đầu tiên là Edgar Matobato, vao tháng 9 năm 2016 cũng nói giống như ông Lascanas và còn thấy “tận mắt cảnh ông Duterte bắn chết người khác” va ra lệnh cảnh sát làm như ông.

Trường Giang (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments