Friday, December 9, 2022
spot_img

Cựu cảnh sát ghì chết George Floyd muốn thẩm phán bác bỏ cáo buộc giết người

Derek Chauvin, cựu cảnh sát Minneapolis, người đã giết George Floyd sau khi quỳ vào cổ anh trong gần 9 phút, đã yêu cầu thẩm phán bác bỏ cáo buộc giết người 

Các luật sư của Chauvin lập luận trong hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu rằng không có đủ lý do để chống lại các cáo buộc chống lại thân chủ mình về tội giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai.

Trong khi đó, các công tố viên Minnesota sẽ yêu cầu các mức án cao hơn quy định của bang, nếu Chauvin cùng ba cựu đồng nghiệp bị kết tội, bởi họ cho rằng hành động giết chết Floyd quá dã man.

Bộ trưởng Tư pháp Minnesota Keith Ellison, người đang khởi tố vụ án, lập luận trong một hồ sơ hôm thứ Sáu rằng hình phạt cho cái chết của Floyid nên nghiêm khắc hơn vì anh ta “đặc biệt dễ bị tổn thương  khi bị còng tay, đồng thời tuyên bố 4 cựu cảnh sát đã lạm dụng chức quyền.

“Floyd đã bị đối xử đặc biệt tàn nhẫn. Mặc dù anh ấy đã van xin rằng mình không thể thở và sắp chết, cũng như cầu xin giúp đỡ từ các nhân chứng, bị cáo cùng ba người còn lại vẫn tiếp tục khống chế Floyd”, công tố viên cho biết.

Ba sĩ quan khác đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ các cáo buộc chống lại họ, mặc dù Thẩm phán Peter Cahill vẫn chưa đưa ra phán quyết đối với bất kỳ người nào trong số họ. Tất cả bốn sĩ quan đã bị sa thải.

Cái chết của Floyd vào cuối tháng 5 đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên toàn quốc về nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống và sự tàn bạo của cảnh sát đã được tiếp tục thúc đẩy bởi những cái chết thêm, bao gồm cả Breonna Taylor và Rayshard Brooks, cũng như vụ  gần đây bắn Jacob Blake ở Kenosha

Video về cái chết của Floyd nhanh chóng lan truyền sau khi xuất hiện cảnh quay cảnh anh ta van xin rằng anh ta không thể thở được trong khi Chauvin quỳ trên cổ anh ta đến chết

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments