Monday, December 5, 2022
spot_img

Cựu các nhà lập pháp Cộng Hòa: “Trump là người đàn ông kém cỏi, thiếu bản lĩnh”

Hai nhà lập pháp đảng Cộng hòa trước đây đã viết một bài báo giải thích lý do tại sao họ ủng hộ đảng Dân chủ Joe Biden thay vì Tổng thống Trump vào tháng 11, cho rằng Trump là “một người đàn ông kém cỏi, thiếu khả năng tự chủ và không thể hiện rõ bản lĩnh “

Các cựu nhà lập pháp Charles Djou (R-Hawaii) và Mickey Edwards (R-Okla.) Trong một ý kiến ​​đã lên án “tính tình trẻ con, hành vi thô thiển và lòng tự ái chưa trưởng thành của Trump.”

“Tính khiêm tốn là một đặc tính của tính cách bên trong và sự tự tin. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất lo lắng trước những lời chế nhạo trẻ con của Trump, dùng thuyết âm mưu, tất cả đều phản ánh một chứng hoang tưởng đáng lo ngại”. cặp đôi nhà lập pháp viết

“Donald Trump làm ra vẻ là người thừa kế truyền thống tuyệt vời của Đảng Cộng hòa đã thu hút cả hai chúng tôi nhưng ông ấy không phải là đảng viên Cộng hòa. Ông ấy chỉ đơn giản là một người đàn ông tồi tệ, thiếu khả năng tự chủ và không thể hiện được tính cách nội tâm”, cặp đôi nói thêm.

Cựu nhà lập pháp Edwards là người được ủy thác sáng lập của Tổ chức tư vấn bảo thủ Heritage Foundation và là cựu chủ tịch của Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ, trong khi Djou là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Afghanistan đã tốt nghiệp trường cũ của Trump, Trường Wharton của Đại học Pennsylvania. 

Các cựu nhà lập pháp của cộng hòa đã chỉ trích những nhận xét miệt thị được báo cáo của Trump gọi các anh hùng quân đội đã ngã xuống là “kẻ ngu ngốc” và “kẻ thất bại”

Họ cũng trích dẫn “việc chống nhập cư đối với chủ nghĩa biệt lập” của Trump.

“Có nhiều người đang đến hoặc cố tìm đường đến Mỹ. Chúng tôi đang ngăn chặn nhiều người và trục xuất họ ra khỏi đất nước. Bạn sẽ không tin những người đó tệ đến mức nào đâu. Họ không phải con người. Họ là động vật”, USA Today dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu ngày 16/5.

“Cách tiếp cận chống người nhập cư của Trump có mối quan hệ gần gũi hơn với những người Nga hoặc Trung Quốc hơn là Tượng Nữ thần Tự do của Mỹ, “các nhà lập pháp cũ viết.

Djou và Edwards nằm trong số gần 100 nhà lập pháp và viên chức Đảng Cộng hòa trước đây đã ủng hộ Biden vào đầu tháng này như là một phần của một nhóm mới được gọi là Đảng Cộng hòa & Độc lập cho Biden.

Tổ chức, do cựu Thống đốc New Jersey Christine Todd Whitman (R) lãnh đạo, cho biết “nhiệm vụ duy nhất của họ là đánh bại Donald Trump và bầu Joe Biden làm Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.”

Djou và Edwards cho biết ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ “không phải là một người đàn ông hoàn hảo, nhưng ông ấy là một người có đức tính khiêm tốn.”

Họ kết luận: “Nước Mỹ cần một ý thức thống nhất quốc gia được khôi phục, sự lịch sự và tính khiêm tốn cần cho một Tổng thống của chúng ta. Sau bốn năm hỗn loạncủa Trump, chúng tôi tin rằng đã đến lúc có một tổng thống mới và yêu cầu bạn tham gia cùng chúng tôi.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments