Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Cứu 20,000 cư dân ở Lousiana vì lũ lụt lịch sử, đã có 5 người chết

Cali Today News – Hôm thứ hai 16/8 trận lũ lịch sử ở Lousiana đã làm 5 người thiệt mạng và 20,000 trường hợp cứu cấp, vẫn tiếp tục hoành hành ở miền nam tiểu bang này và có báo động là nước vẫn tiếp tục dâng cao.

Hơn 12,000 người đã phải ngủ qua đêm trong các trại tiếp cư dã chiến và có khoảng 40,000 đơn vị gia cư và doanh nghiệm bị mất điện, theo lời Thống Đốc Lousiana John Bel Edwards cho hay trong ngày đầu tuần.

Cơ quan National Weather Service loan báo con sông Amite River, vốn là một trong nhiều sông ngòi bị vỡ bờ ở Lousiana, sẽ tiếp tục dâng nước trong một số khu vực hạ lưu của thành phố Baton Rouge vào chiều thứ hai.

Nhiều khu vực ở nam Louisiana và Mississippi bị đến 25 inches nước mưa rơi xuống trong tuần qua, tuy giờ đây mặt trời đã ló dạng, song nguy cơ mưa tiếp tục rơi vẫn còn lớn và trong vài khu nước còn tiếp tục dâng lên.

Thống Đốc Edwards nói: “Cơ quan National Weather Service loan báo họ bị bất ngờ trước trận lũ lụt này, họ nói không sao dự đoán hay vạch ra được mức nước dâng ra sao, sâu và rộng ra sao”

TT Obama đã ký lệnh khẩn cấp cho 4 quận hạt của Louisiana, Thống Đốc Edwards cho báo chí hay điều này có nghĩa là liên bang sẽ có nhiều sự giúp đỡ to lớn cho địa phương.

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img