Cứu 20,000 cư dân ở Lousiana vì lũ lụt lịch sử, đã có 5 người chết

Cali Today News – Hôm thứ hai 16/8 trận lũ lịch sử ở Lousiana đã làm 5 người thiệt mạng và 20,000 trường hợp cứu cấp, vẫn tiếp tục hoành hành ở miền nam tiểu bang này và có báo động là nước vẫn tiếp tục dâng cao.

Hơn 12,000 người đã phải ngủ qua đêm trong các trại tiếp cư dã chiến và có khoảng 40,000 đơn vị gia cư và doanh nghiệm bị mất điện, theo lời Thống Đốc Lousiana John Bel Edwards cho hay trong ngày đầu tuần.

Cơ quan National Weather Service loan báo con sông Amite River, vốn là một trong nhiều sông ngòi bị vỡ bờ ở Lousiana, sẽ tiếp tục dâng nước trong một số khu vực hạ lưu của thành phố Baton Rouge vào chiều thứ hai.

Nhiều khu vực ở nam Louisiana và Mississippi bị đến 25 inches nước mưa rơi xuống trong tuần qua, tuy giờ đây mặt trời đã ló dạng, song nguy cơ mưa tiếp tục rơi vẫn còn lớn và trong vài khu nước còn tiếp tục dâng lên.

Thống Đốc Edwards nói: “Cơ quan National Weather Service loan báo họ bị bất ngờ trước trận lũ lụt này, họ nói không sao dự đoán hay vạch ra được mức nước dâng ra sao, sâu và rộng ra sao”

TT Obama đã ký lệnh khẩn cấp cho 4 quận hạt của Louisiana, Thống Đốc Edwards cho báo chí hay điều này có nghĩa là liên bang sẽ có nhiều sự giúp đỡ to lớn cho địa phương.

Trần Vũ (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus