Thursday, December 7, 2023
spot_img

Cuồng phong ở Phi Châu làm cho 600 người thiệt mạng

AP – Khi nước lụt bắt đầu rút từ hôm qua tại nhiều nơi của Mozambique, người ta lo sợ là chuyện này lại phơi bày thêm nhiều xác người nữa.

Con số được xác nhân các nạn nhân tử vong do bão lũ ở Mozambique và các quốc gia láng giềng là Zimbabwe và Malawi đã vượt qua 600 người.

Tám ngày sau khi cuồng phong có tên Idai đánh vào duyên hải của vùng đông nam Châu Phi, gây ra lũ lụt tệ hại nhất cho vùng này từ nhiều thập niên qua, số người mất nhà, bị đói và cả bị thương đã tăng cao.

Hải cảng Beira là nơi bị bão tàn phá nhiều nhất, nhưng đồng thời nơi đây cũng là trung tâm của nhiều biện pháp khắc phục và cứu giúp các nạn nhân được điều phối.

Bà Julia Castigo, một cư dân của Beira, mô tả tình trạng của nhiều nạn nhân như sau: “Nhiều người bị thương, nhiều người đang chảy máu và một số khác nữa thì hai chân của họ cứ mềm nhũn ra như bột mì vì ngâm trong nước quá lâu”

Photo Credit: Reuters
Photo Credit: Reuters

Elhadj As Sy, Tổng Thư Ký các Hiệp hội Hồng Thập Tự và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ, cho hay: “Cứu nạn sẽ phải tăng thêm cường độ rất mạnh trong những tuần và những tháng sắp đến, chúng tôi đang căng mình chuẩn bị”

TTK Antonio Guterres của Liên Hiệp Quốc cũng kêu gọi phải gia tăng cứu trợ cho các nạn nhân của cuồng phong Idai, ông nói ‘thế giới cần phải cứu các nạn nhân này’

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img