Thursday, December 1, 2022
spot_img

Cuomo ký sắc lệnh cho phép giám đốc tang lễ từ  nơi khác hành nghề ở New York 

(Tổng hợp) – Thống đốc New York Andrew Cuomo vào thứ 5 thông báo, tiểu bang của ông sẽ bổ sung thêm “các giám đốc tang lễ” để đối phó với thi thể khi số ca tử vong do virus corona gây ra tiếp tục gia tăng tại đây. 

Ông Cuomo đã ký sắc lệnh cho phép những giám đốc tang lễ có giấy phép trên khắp cả nước có thể hành nghề ở tiểu bang New York. Sắc lệnh cho phép Cơ quan Hộ tịch New York ghi danh giấy chứng tử, cấp giấy phép chôn cất, hoả táng, cũng như cho phép một số thủ tục khác. 

Tiểu bang trong vòng 24 tiếng đồng hồ từ thứ Tư đã có thêm 799 người chết. Cho đến nay, đại dịch virus corona đã tước đi sinh mạng của 7.067 người New York, mặc dù Cuomo cho rằng, tỉ lệ nhập viện đang giảm ổn định “cho thấy … chúng ta đang giảm tỉ lệ nhiễm bệnh.” 

“Tình hình tồi tệ đến nỗi mà chúng tôi sẽ đưa thêm các giám đốc tang lễ để đối phó với số người đã qua đời,” ông Cuomo tuyên bố.

Trong những tuần gần đây, những chiếc xe tải đông lạnh đóng vai trò là nhà xác tạm thời đã trở nên quen thuộc bên ngoài các bệnh viện trên khắp thành phố New York, trong khi nhà tang lễ và nghĩa trang đang chật vật để có thể bắt nhịp được với tỉ lệ người chết.  

The state’s unemployment hotline also has been slammed since the outbreak began, with some of those who have lost their jobs taking to social media to complain about having to call a phone number hundreds of times to get through. More than 800,000 New York residents have filed for unemployment since March 9, officials say.

Đường dây nóng thất nghiệp của tiểu bang cũng bị nghẽn kể từ khi dịch bệnh bùng phát, với một số người mất việc lên mạng xã hội khiếu nại về việc phải gọi hàng trăm lần mới được. Hơn 800.000 người dân New York nộp đơn trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày 9 tháng 3. 

Ông Cuomo cho hay, hiện nay tiểu bang đang có 1000 nhân sự giải quyết đơn trợ cấp thất nghiệp, trong khi New York hợp tác với Google tung ra một trang mạng mới để người dân có thể biết thủ tục như thế nào. 

Thống đốc Cuomo cũng thông báo, tiểu bang cũng đang mở thêm các địa điểm xét nghiệm virus corona chủ yếu trong cộng  đồng người Mỹ gốc Phi và Latino. Theo Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, có tỉ lệ nhiễm bệnh không cân xứng trong hai cộng đồng này. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments