Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cuomo: gói 2 nghìn tỷ đô la của Thượng viện không đủ cho New York

Dự luật kích cầu do coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Thượng viện có thể là gói giải cứu lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ , nhưng nó không cung cấp đủ cho tiểu bang New York, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Tư.

“Dự luật, này sẽ thực sự khủng khiếp đối với tiểu bang New York”, Cuomo nói 

Những chỉ trích của Cuomo được đưa ra khi các viên chức Tòa Bạch Ốc nói rõ rằng Tổng thống Donald Trump có kế hoạch ký dự luật cứu trợ  thành luật ngay khi Quốc hội gửi nó cho ông.

Cuomo cho biết dự luật cung cấp 3,8 tỷ đô la cho New York, trong đó chỉ 1,3 tỷ đô la sẽ được gửi đến thành phố New York.

“Nghe có vẻ nhiều tiền,” Cuomo nói. Nhưng nó thấp hơn nhiều so với những gì tiểu bang phải đối mặt, có thể lên tới 15 tỷ đô la, theo thống đốc.

“Đó là một giọt nước trong bể” so với những gì người dân New York cần, ông nói. 

New York đã trở thành tâm điểm của sự bùng phát coronavirus ở Hoa Kỳ.

Hơn 30.000 trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn tiểu bang tính đến sáng thứ Tư, chiếm hơn một nửa số trường hợp được xác nhận tại Mỹ . Thành phố New York có thể đóng cửa các công viên, sân chơi và một số đường phố  để giảm mật độ trong nỗ lực mới nhất để ngăn chặn virus, thống đốc cho biết hôm thứ Tư.

Tòa Bạch Ốc và các nhà lãnh đạo của cả hai đảng tại Thượng viện đã đạt được thỏa thuận kích cầu vào khoảng 1h30 sáng sau những cuộc tranh luận đảng phái tại Quốc hội và nhiều phiên đàm phán 

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky, cho biết thượng viện sẽ bỏ phiếu và thông qua luật sau thứ Tư, mặc dù các chi tiết cuối cùng của dự luật vẫn được giải quyết vào đầu giờ chiều. 

Trong bối cảnh các thỏa thuận qua lại trong tuần này, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra đề xuất của riêng mình, đưa ra chương trình nghị sự của đảng Dân chủ và bị đảng Cộng hòa chỉ trích 

Cuomo, cho biết kế hoạch của Pelosi sẽ cung cấp nhiều hơn cho New York so với dự luật hiện tại tại Thượng viện.

“Chúng tôi cần sự giúp đỡ của liên bang nhiều hơn dự luật này mang lại cho chúng tôi. Dự luật Hạ viện sẽ mang lại cho chúng tôi 17 tỷ đô la. Dự luật Thượng viện mang lại cho chúng tôi 3 tỷ đô la”, Cuomo nói. “Đó là một sự khác biệt lớn”

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham cho biết vào sáng thứ Tư rằng Trump biết về nội dung của dự luật của Thượng viện và sẵn sàng ký vào đó.

Grisham nói trên Fox News: “Ông ấy đang thúc đẩy Quốc hội làm điều đúng đắn và sẵn sàng giúp đỡ người dân Mỹ. Vì vậy, chúng tôi thực sự mong đợi cuộc bỏ phiếu hôm nay để có thể ký nó thành luật”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments