Thursday, December 1, 2022
spot_img

Cuối tuần, đọc và suy ngẫm: Có Mật Ước Thành Đô hay không?

Cali Today News = Gần đây dư luận ít nhiều hoang mang về những bài viết của một số blogger đòi hỏi phải chứng minh bằng văn bản “Mật Ước Thành Đô” và nguy hại hơn là tố cáo blogger Kami đã tự thú là phịa ra chuyện “Mật Ước” đã khiến nhiều người thắc mắc, hoang mang…

Từ đó, dư luận bàn tán bán tín bán nghi về chuyện có cái gọi là “Mật Ước Thành Đô” hay không? Nếu chỉ dựa trên bài viết “Kami thú nhận…” thì vô hình trung đã gián tiếp xác nhận không có mật ước và từ trước đến nay, chúng ta đã nghi oan cho Việt gian Cộng Sản.

Vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta phải làm sáng tỏ vấn đề để cho mọi người thấy đâu là sự thật để rồi từ đó, phải làm hết sức mình trước khi đã quá muộn…

Đầu tiên phải nói là rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này trong khi chúng tôi đi thuyết trình và mới đây, một chiến hữu của chúng ta trên DC cũng hỏi một câu tương tự với học giả Đỗ Thông Minh và yêu cầu đưa ra văn bản mật ước. Chúng tôi xin thưa ngay là việc bất ngờ tổ chức cuộc họp ở Thành Đô thay vì Bắc Kinh, tất cả đều diễn ra trong vòng bí mật thì làm sao có thể công khai cái gọi là “Mật Ước” là những thỏa thuận bí mật, tự thân nó đã nói lên rồi.

Hồi ký Trần Quang Cơ viết: “Ngày 29.8.1990 đại sứ TQ tại HN Trương Đức Duy xin gặp TBT Nguyễn Văn Linh và chủ tịch hội đồng bộ trưởng Đỗ Mười chuyển thông điệp của TBT Giang Trạch Dân và chủ tịch Quốc vụ viện Lý Bằng mời TBT Nguyễn Văn Linh, CTHĐBT Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng sang Thành Đô thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên vào ngày 3.9.1990 để hội đàm bí mật về Campuchia và vấn đề bình thường hóa quan hệ hai nước.”(Hồi ký Trần quang Cơ). Tập đoàn Việt gian CS đang chết đuối vì sa lầy ở Campuchia và sau bao nhiều đề nghị sang triều kiến không được chấp nhận thì bỗng nhiên có lệnh sang chầu bí mật không phải ở kinh đô mà chỉ ở Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên mà thôi.
(Cpc.people.com.cn)
Vấn đề là chúng ta nghiên cứu phân tích một số vấn đề đặt ra để tự trả lời và tự đặt một số câu hỏi về những việc tập đoàn Việt gian đã và đang thực hiện rồi đặt câu hỏi tại sao Bắc Bộ Phủ phải làm như thế thì chúng ta sẽ hiểu rõ là có mật ước hay không?

  1. Vấn đề đầu tiên đặt ra là tại sao tập đoàn Việt gian phải sang Thành Đô gặp tập đoàn Hán gian Giang Trạch Dân, Lý Bằng?

Câu trả lời là sau khi nghe lệnh Liên Sô đem quân sang đánh Ponpot, đến khi Đặng Tiểu Bình sang thăm Hoa Kỳ về rồi đem quân đánh VN thì Liên Sô lờ đi không can thiệp dù rằng hai bên đã ký liên minh hợp tác trong đó, điều 6 quy định khi một trong 2 bên bị xâm lược thì hai bên sẽ hợp tác đối phó… Sau một thời gian dài bị cả thế giới lên án và Hà Nội đang lún sâu vào vũng lầy Capuchia nên khi Liên Sô sụp đổ thì chỉ còn trộng cậy vào Trung Cộng. Chính vì vậy tập đoàn Việt gian Cộng sản phải cúi đầu sang Thành Đô nhận chỉ thị, bên ngoài là “Bình thường hóa quan hệ 2 nước” nhưng trong thực tế là cam kết trở thành một bang tự trị, một chư hầu thời đại của đế quốc mới Trung Cộng. Chính Nguyễn văn Linh đã tuyên bố là thà mất nước còn hơn mất đảng và cũng chính vì những cam kết mật mà chúng ta gọi là “Mật Ước Thành Đô” nên cựu ngoại trưởng CHXHCNVN Nguyễn Cơ Thạch đã đau đớn báo động “Một thời kỳ Bắc thuộc mới nguy hiểm hơn đã bắt đầu…”.

  1. Tại Hội nghị Thành Đô, tập đoàn Việt gian CS đã ký kết những gì mà sau khi về nước, Võ văn Kiệt đã nhận xét là lý ra anh Tô (Phạm văn Đồng) không nên đi…? Hồi ký của Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao CHXHCNVN Trần Quang Cơ đã trả lời qua thừa nhận của Phạm văn Đồng như sau: Phạm Văn Đồng nói: “…Trước khi ký văn bản do chuyên viên hai bên thỏa thuận, các đ/c lãnh đạo cần xem lại và bàn bạc xem có thể thêm bớt gì trước khi ký. Nghĩ lại khi họ mời TBT, CTHĐBT sang gặp TBT, CTQVV lại mời thêm tôi, tôi khá bất ngờ không chuẩn bị kỹ. Anh Mười (Mười Cúc tức Nguyễn văn Linh) cho là họ mời rất trang trọng, cơ hội lớn nên đi. Nhưng đi để rồi ký một văn bản mà ta không lường trước được hậu quả…” (Hồi ký TQC). Như vậy, hậu quả đó là cái gì?
  2. Phạm Văn Đồng thú nhận sự thật phũ phàng được Trần Quang Cơ ghi lại như sau: “Mình bị hớ, mình dại rồi mà còn nói sự nghiệp cách mạng là trên hết, còn được hay không thì không sao. Cùng lắm là nói cái đó…nhưng tôi không nghĩ vậy là thượng sách. Tôi không nghĩ người lãnh đạo nên làm như vậy.”. Tập đoàn Việt gian hớ những gì? Dại cái gì mà phải đưa cái gọi là sự nghiệp cách mạng ra, chẳng qua chỉ là để bao biện cho những cam kết mật tại Thành Đô. Sau khi cam kết rồi thì giải thích để trấn an nhau trong chóp bu bộ chính trị lúc đó là ” vì sự nghiệp cách mạng chúng ta phải chấp nhận những yêu sách do Bắc Kinh đề nghị để qua lúc khó khăn này… Nhưng cái chính mà Phạm văn Đồng tự thú ở đây là “Cùng lắm thì nói cái đó??? và y không nghĩ là giới lãnh đạo lại làm như vậy nhưng cuối cùng tập đoàn Bắc Kinh đã công khai nói huỵch toẹt ra… Nói những gì mà tập đoàn Việt gian phải cúi đầu thi hành, nếu không đồng ý Bắc Kinh sẽ công khai cho người dân Việt Nam và toàn thế giới biết. Tại sao lại mời cả Phạm Văn Đồng sang dù chẳng còn giữ một chức vụ quan trọng nào trong đảng và cả nhà nước nhưng cần có mặt vì Phạm Văn Đồng là nhân chứng sống biết rõ Hồ Chí Minh là ai? Tập đoàn Việt gian Cs lúc đó sợ khi Bắc Kinh nói hết sự thật về “lãnh tụ Hồ Chí Minh” thì sự nghiệp gọi là cách mạng của chúng sẽ tiêu tan nên cúi đầu chấp nhận cái gọi là “Mật Ước Thành Đô” mà gian hùng Đặng Tiểu Bình đã soạn thảo!

    Cuối cùng là nhận định của Thứ Trưởng Ngoại Giao Trần Quang Cơ đã chứng minh cái gọi là “Mật Ước Thành Đô là sự thật lịch sử, là sai lầm hết sức đáng tiếc vì đã cam kết và đặt bút cam kết nên “Bút sa là gà chết”: “Cuộc hội đàm Thành Đô tháng 9.90 hoàn toàn không phải là một thành tựu đối ngoại của ta, hiện tại đó là một sai lầm hết sức đáng tiếc về đối ngoại. Vì quá nôn nóng cải thiện quan hệ với TQ. Đoàn ta đã hành động một cách vô nguyên tắc...”. Võ Văn kiệt đau đớn tức giận nói “Mình bị nó lừa nhiều cái quá. Tôi nghĩ Trung Quốc luôn là cạm bẫy!”… và tất cả sự thật đã hàm chứa trong câu nói chua chát để đời của cố Ngoại Trưởng nhà nước CHXHCNVN Nguyễn Cơ Thạch “

  3. Nếu không có mật ước Thành Đô thì tại sao Việt gian Nguyễn Phú Trọng đón Tập Cẩm Bình năm 2011 lại đưa lên TV VTV1 hình cờ Trung Quốc có thêm 1 ngôi sao chư hầu VC nữa là 5 ngôi sao chung quanh ngôi sao Hán Tộc.

VTV phát hình trước ngày 14/10/2011, cờ Trung cộng chỉ có 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ; qua phải hình cờ Trung cộng có thêm 1 ngôi sao nhỏ là 5 ngôi sao!!!

Các tiệm sách lớn giữa Hà Nội đã bày bán sách luật Việt Nam viết bằng hai thứ tiếng Việt-Trung.

Tóm lại, cái gọi là “Mật Ước Thành Đô” hay nói cách khác là “Mật Chỉ Thành Đô” là sự thật mà đế quốc mới Trung Cộng dùng làm áp lực như một loại “Vòng Kim Cô” đeo trên đầu tập đoàn Việt gian CS để chúng thực hiện từng bước một theo đúng những cam kết trong cái gọi là “Mật Ước Thành Đô”.

Đó là lý do tại sao tập đoàn Việt gian CS không dám chống lại Bắc Kinh, không dám nghiêng về phương Tây dù rằng toàn dân mong muốn.

Đó cũng là lý do tại sao Lê Duẫn theo Liên Sô chống Bắc Kinh đã tước hết quyền hành của Hồ Chí Minh và từ Trường Chinh, Phạm văn Đồng đến Võ Nguyên Giáp, bộ ba này hiểu rõ hơn ai hết Hồ Chí Minh là ai nên sợ chết, riu ríu nghe lệnh Đảng mà không dám nhúc nhích cục cựa gì…

PHẠM TRẦN ANH

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments