Monday, January 30, 2023
spot_img

“Cuối cùng tôi sẽ đúng” – TT Trump bảo vệ việc xử lý COVID-19 và nhiệm kỳ tổng thống

WASHINGTON – Bị bao vây bởi các phản ứng về COVID-19 và vấn đề phân biệt chủng tộc, ngoài ra phải đối mặt với các cuộc thăm dò ý ​​với Joe Biden, Tổng thống Donald Trump đã bảo vệ hiệu quả của mình trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm Chủ nhật – bao gồm cả tuyên bố của ông rằng coronavirus sẽ đơn giản “biến mất . “

“Cuối cùng tôi sẽ đúng”, Trump nói với Chris Wallace, người dẫn chương trình “Fox News Sunday”, trong cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu. “Bạn biết đấy, tôi nói, ‘Nó sẽ biến mất.’ “

Trump  từ chối cho biết liệu ông có công nhận kết quả của cuộc bầu cử nếu ông thua ông Biden hay không. Khi tổng thống cho rằng, “bầu cử qua thư sẽ có gian lận”

Trump bảo vệ treo cờ Liên Minh Miền Nam, tuyên bố sẽ ngăn chặn những nỗ lực thay đổi tên của các khu vực quân sự tôn vinh các tướng lĩnh Liên minh, và tuyên bố rằng Biden không đủ năng lực lãnh đạo

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nếu Joe Biden đắc cử vào tháng 11 năm nay, ông ấy sẽ “phá hủy đất nước này”.

Trump đưa ra hàng loạt nhận định không có căn cứ hoặc mang tính suy đoán nhằm vào đối thủ, như Biden sẽ “tăng gấp ba thuế” với người dân và “cắt ngân sách cho cảnh sát”.

“Tôn giáo sẽ biến mất”, Trump nói, đề cập đến việc các viên  chức đảng Dân chủ cấm tổ chức các buổi lễ nhà thờ lớn nhằm ngăn nCoV lây lan.

Một số khán giả của cuộc phỏng vấn đã chỉ ra những sai lầm lặp đi lặp lại của Trump. Nhà phân tích chính trị Stuart Rothenberg cho biết cuộc phỏng vấn của Wallace “thực sự cho thấy tổng thống của chúng ta là ai: Vô tâm, Ngốc nghếch, Vô cảm

Wallace thường xuyên tìm cách sửa lại tổng thống khi tranh luận, TT Trump cho rằng sự gia tăng các trường hợp COVID-19 là “đốt than hồng”; Wallace nói rằng nó giống như một “ngọn lửa rừng”.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài gần một giờ

• TT Trump Tuyên bố tỷ lệ tử vong do coronavirus đang giảm, mặc dù các phương tiện truyền thông cho biết tỷ lệ tử vong đang gia tăng.

Trump, người đã từ chối chịu trách nhiệm về các vấn đề COVID-19, nói: “Hãy nhìn xem, tôi luôn chịu trách nhiệm về mọi thứ vì cuối cùng đó cũng là công việc của tôi” Ông nói, “Một số thống đốc đã làm tốt, một số thống đốc đã làm rất kém.”

Trump quy cho sự gia tăng trong các trường hợp là do xét nghiệm tăng, mặc dù các chuyên gia cho rằng tỷ lệ nhiễm tăng vượt xa tỷ lệ xét nghiệm tăng. Sự gia tăng đến sau khi các tiểu bang mở cửa trở lại, khi được khuyến khích bởi tổng thống.

• Từ chối cho rằng nhân viên của ông đã tấn công để làm giảm uy tín của  Anthony Fauci, nhưng nói rằng Anthony Fauci là “một người báo động, hơi qua một chút”

• TT Trump sẽ không ký một dự luật cứu trợ kinh tế mới nếu nó không bao gồm quyền miễn trừ pháp lý cho các doanh nghiệp sợ bị kiện vì sự lây lan của COVID-19 và cắt giảm thuế tiền lương. 

• Lên án cuốn sách mới của  cô cháu gái Mary Trump,  người nói rằng tổng thống từng bị bạo hành cảm xúc bởi cha ruột (doanh nhân Fred Trump) trong thời gian không có mẹ chăm sóc.

Trump gọi cuốn sách là “lời nói dối” và mô tả cha mình là “một người đàn ông rất tốt”

• Tuyên bố rằng Fox News – từng là Web yêu thích của ông – đã “thay đổi rất nhiều” kể từ thời Roger Ailes điều hành nó, một phần vì nó phỏng vấn quá nhiều đảng Dân chủ.

• Khi người phỏng vấn Chris Wallace hỏi Trump liệu ông có nghĩ Biden quá già với chiếc ghế tổng thống không, ông đáp: “Tôi không muốn nói như vậy. Tôi chỉ nói là ông ấy không đủ năng lực để làm tổng thống”.

Trump bày tỏ hoài nghi về việc Biden có thể vượt qua bài kiểm tra nhận thức mà ông khẳng định rằng mình đã “đánh bại” nó. “Hãy để Biden trải qua cuộc phỏng vấn như thế, ông ấy sẽ quỳ xuống đất khóc đòi mẹ”.

Phát ngôn nhân của ông Biden, Kate Bedingfield cho biết hôm Chủ nhật rằng ông Trump đã bôi nhọ, nhưng chiến thuật đó đã thất bại trong nhiều tháng.

Một loạt các cuộc thăm dò mới cho thấy Biden vẫn dẫn trước Trump về mọi mặt

Một cuộc khảo sát của Washington Post-ABC News được công bố vào đầu Chủ nhật cho thấy Biden dẫn đầu 55% -40% trong số các cử tri đã ghi danh, tăng từ mức 10% trong tháng 5.

Trump đã có những phát ngôn mâu thuẫn hoặc phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia y tế. Ông cũng liên tục thúc giục mở cửa đất nước dù ca nhiễm vẫn tăng mạnh ở nhiều bang. Mỹ đến nay ghi nhận hơn 3,8 triệu ca nhiễm nCoV và gần 143.000 người chết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments