Thursday, September 21, 2023
spot_img

Cuối cùng, Hội Đồng thành phố San Jose xác nhận Diệp Thế Lân thắng cử nghị viên khu vực 4

Cali Today News – Hôm thứ ba ngày 2 tháng 8, 2016 là một ngày dài đối với những người quan tâm đến cuộc bầu cử nghị viên khu vực 4, thành phố San Jose vì những diễn tiến phức tạp liên quan đến việc Hội Đồng thành phố San Jose công nhận kết quả bầu cử nghị viên khu vực 4 cũng như những cuộc bầu cử khác trong thành phố vào ngày 7 tháng 6 vừa qua.

Vào ngày hôm nay thứ ba vừa qua, Hội Đồng thành phố San Jose họp, và trong mục 2.9 của nghị trình phiên họp có khoản bàn về việc thừa nhận kết quả bầu cử các chức vụ trong kỳ bầu cử vào ngày 7 tháng 6 vừa qua, trong đó có cuộc bầu cử nghị viên khu vực 4 giữa hai ông Nguyễn Mạnh và Diệp Thế Lân, mà chúng ta có thể nói là một cặp “kỳ phùng địch thủ”.

Khoảng 12:30 trưa, trên trang facebook của ứng cử viên Diệp Thế Lân xuất hiện một Memorandum của nghị viên Nguyễn Mạnh, yêu cầu thành phố hoãn công nhận kết quả bầu cử, như bản tin chúng tôi đã đưa vài giờ trước đó trong ngày. Bản tin sớm trong ngày làm nhiều người tưởng rằng Hội Đồng thành phố đã quyết định hoãn việc công nhận kết quả bầu cử. Thật ra, diễn biến sau đó thì ngược lại sau nhiều cuộc tranh luận thật sôi nổi trong phiên họp. Luật sư Lân cho chúng tôi biết ông đã nhận bản Memorandum đó từ văn phòng nghị viên Nguyễn Mạnh và đã post trên facebook của ông. Cùng với Memorandum nói trên, còn có văn bản của luật sư của nghị viên Nguyễn Mạnh dài 4 trang, trong đó nêu rõ 18 điều sai sót của Hội Đồng Bầu Cử Quận Hạt Santa Clara, và cả đề nghị nên có cuộc bầu lại giữa hai người vào tháng 11 tới.

Tới 2:30 chiều, đến phiên bàn về mục 2.9 nói trên, thì nghị viên Nguyễn Mạnh yêu cầu hoãn lại mục này, chờ luật sư của ông Nguyễn Mạnh đến. Hội đồng thành phố tiếp tục bàn các tiết mục kế tiếp.

3:30 chiều, luật sư của ông Nguyễn Mạnh đến, và nhiều người có những ý kiến khác nhau về việc nên hay không nên công nhận kết quả bầu cử, hay hoãn thêm một tuần nữa mới công nhận.

Sau nhiều tranh cải của rất nhiều người, kể cả bên cho là “nên” và bên cho là “không”, cuối cùng thì luật sư vàthư ký của thành phố đã nhận được kết quả từ Registrar of Voters của quận hạt Santa Clara là Luật sư Lân chính thức thắng nghị viên đương nhiệm Nguyễn Mạnh 12 phiếu, và luật sư các bên cũng như thị trưởng Sam Licardo cho rằng việc Hội Đồng thành phố San Jose công nhận kết quả bầu cử được công bố chính thức bởi quận hạt Santa Clara không ảnh hưởng đến chuyện kiện tụng (nếu có) của ông Nguyễn Mạnh, nên cuối cùng 9 trong số 11 phiếu trong Hội Đồng thành phố San Jose đã công nhận kết quả DiệpThế Lân thắng Nguyễn Mạnh 12 phiếu. 2 phiếu không công nhận là của nghị viên Nguyễn Tâm và nghị viên Nguyễn Mạnh.

Lần trước, Nguyễn Mạnh đã thắng Diệp Thế Lân 13 phiếu và lần này, Diệp Thế Lân thắng lại 12 phiếu.

Hội Đồng thành phố San Jose đã công nhận kết quả tất cả các cuộc bầu cử trong thành phố vào ngày 7 tháng 6 vừa qua, trong đó có cuộc bầu cử rất gay go của khu vực 4 nói trên.

Vào sáng ngày hôm nay, luật sư Diệp Thế Lân đã trả lời phỏng vấn của anh Nguyễn Xuân Nam về các vấn đề gay cấn của cuộc bầu cử này và qúy độc giả có thể xem trên websites truyenhinhcalitoday.com và baocalitoday.com. Chúng tôi hy vọng sẽ có dịp phỏng vấn nghị viên Nguyễn Mạnh cũng về vấn đề này.

Cũng theo tin từ nghị viên đắc cử Diệp Thế Lân thì nghị viên Nguyễn Mạnh rất có thể sẽ “contest” (khiếu nại) về kết quả bầu cử, và chúng tôi sẽ cập nhật khi có tin tức mới.

Nguyễn Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img