Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cuộc truy lùng tác giả bài xã luận trên báo NYT rút ngắn lại ‘chỉ còn vài người’

CNN – Các phụ tá của TT Trump hôm cuối tuần cho hay họ đã ‘siết vòng vây điều tra lại’ nhằm tìm ra ai là thủ phạm của bài xã luận nặc danh đăng trên báo NYT trong tuần khiến bùng nổ bàn cãi trong thế giới chính trị từ vài ngày qua.

TT Trump vẫn còn bị ‘ám ảnh’ về chuyện tìm ra thủ phạm, dù Đổng lý Văn phòng John Kelly đã khuyên ông nên bỏ qua, nhằm tránh thu hút thêm sự chú ý của dư luận vào những đề mục mà bài xã luận đã nêu.

Ý kiến của người viết bài này cho hay ông ta nằm trong nhóm ‘kháng chiến’ bên trong chinh phủ chống lại các nghị trình của TT Trump, ‘vì quyền lợi của đất nước’.

Bài xã luận trên tờ NY Times. Photo Credit: NY Times

Bài xã luận xuất hiện trên báo NYT chỉ 1 ngày sau khi nhiều trích đoạn của quyển sách “Sợ Hãi: Trump trong Tòa Bạch Ốc” của ký giả lão thành Bob Woodward được báo Washington Post và đài CNN công bố.

Theo các trích đoạn này thì Tòa Bạch Ốc luôn chìm trong nỗi sợ hãi và hỗn loạn, kể cả chuyện các phụ tá và cố vấn nói xấu mạ lỵ TT Trump sau lưng ông, kể cả chuyện đánh cắp tài liệu ngay trên bàn làm việc của ông, nhằm ngăn ông không ký vào các văn bản này.

Rất nhiều viên chức cao cấp trong chính phủ Trump, từ PTT Mike Pence đến Ngoại Trưởng Mike Pompeo vội vã khẳng định mình không phải là tác giả bài xã luận của báo NYT và TT Trump còn ra lệnh cho Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions phải mở cuộc điều tra xem ai là thủ phạm.

Các phụ tá của TT Trump tin là họ đã ‘khoanh tròn lại tên tuổi của các nhân vật bị nghi ngờ’ là tác giả và theo họ, trong vòng tròn hiện nay ‘chỉ có vài cá nhân’ mà thôi.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments